Chứng khoán Trung Quốc bứt phá hơn 3% sau khi ông Trump tuyên bố hoãn tăng thuế

Chứng khoán Trung Quốc và một số thị trường khác khởi sắc sau tin tức Tổng thống Mỹ Donald Trump hoãn tăng thuế lên hàng hóa Trung Quốc. 

Thị trường chứng khoán Trung Quốc tăng mạnh vào cuối phiên sáng với chỉ số Shanghai composite tăng 3,32% trong khi Shenzen composite tăng hơn 4%.

Tại Hong Kong, chỉ số Hang Seng tăng 0,24% khi cổ phiếu của Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc tăng khoảng 1%. Cổ phiếu của công ty thiết bị mạng Trung Quốc ZTE đã tăng hơn 6,4%, sau khi tăng 13,9% trước đó, theo Reuters.


chung khoan trung quoc but pha hon 3 sau khi ong trump tuyen bo hoan tang thue

Tại Nhật Bản, Nikkei 225 có thời điểm tăng 0,52% và Topix tăng 0,68%. Cổ phiếu của công ty quản lý chuỗi cửa hàng Uniqlo, đã tăng hơn 0,4%. Tuy nhiên, ASX 200 của Úc và Kospi của Hàn Quốc giảm nhẹ.

Hôm qua 24/2, Tổng thống Mỹ Donald Trump nói ông sẽ hoãn tăng thuế lên hàng hóa Trung Quốc vào tuần này nhờ các cuộc đàm phán thương mại giữa hai quốc gia đang có những bước tiến tích cực. Nếu đàm phán tiếp tục khả quan, ông và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ thống nhất được một thỏa thuận.

Trước đó, ông Trump đã có kế hoạch tăng thuế suất từ 10% lên 25% đối với 200 tỉ USD hàng hóa Trung Quốc nếu hai nước không thể đạt được một thỏa thuận thương mại trước hạn chót thứ Sáu tuần này (1/3).

Nhật Huyền

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *