Chứng khoán BSC có Tân Chủ tịch HĐQT

Tại Đại hội cổ đông tổ chức sáng nay 20/4, ông Ngô Văn Dũng – Ủy viên HĐQT ngân hàng BIDV đã được bầu làm Chủ tịch HĐQT công ty chứng khoán BSC.

Ngày 19/2 năm nay, ông Lê Ngọc Lâm – Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BSC – Mã: BSI) có đơn xin từ nhiệm chức danh Chủ tịch HĐQT vì lí do cá nhân. Cùng ngày, ông Nguyễn Thiều Sơn – thành viên HĐQT của BSC cũng có đơn từ nhiệm chức danh này.

Do vậy, HĐQT của BSC đã trình Đại hội cổ đông thường niên năm 2019 tổ chức sáng 20/4 thông qua việc miễn nhiệm chức danh chủ tịch HĐQT đối với ông Lê Ngọc Lâm và miễn nhiệm chức danh thành viên HĐQT đối với ông Nguyễn Thiều Sơn kể từ thời điểm kết thúc Đại hội. 

Đồng thời HĐQT cũng trình ĐHCĐ thông qua việc bầu bổ sung hai thành viên HĐQT để đảm bảo số lượng thành viên HĐQT nhiệm kì 2 (2016-2020) là 4 người.

Kết quả, Đại hội cổ đông đã thông qua việc miễn nhiệm đối với ông Lê Quang Lâm và ông Nguyễn Thiều Sơn.

Ông Lâm bắt đầu làm Chủ tịch HĐQT của BSC từ giữa tháng 9/2018 sau khi người tiền nhiệm là ông Đoàn Ánh Sáng từ chức vì lí do cá nhân. Như vậy ông Lâm ngồi ghế chủ tịch tại BSC trong hơn 5 tháng.

Hiện nay ông Lâm không còn là chủ tịch HĐQT của BSC nhưng vẫn là thành viên HĐQT. Ngoài ra ông Lâm cũng là Phó Tổng Giám đốc của Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) – đơn vị sở hữu 79,94% cổ phần của BSC.

Đại hội cổ đông BSC cũng nhất trí bầu bổ sung hai người vào Hội đồng quản trị là ông Ngô Văn Dũng và bà Nguyễn Thanh Huyền. Cả ông Dũng và bà Huyền hiện đều đang làm việc tại Ngân hàng BIDV và do BIDV giới thiệu ứng cử.

Hội đồng quản trị mới của BSC đã có cuộc họp ngắn ngay trong sáng 20/4 và thống nhất bầu ông Ngô Văn Dũng làm Chủ tịch.

Chứng khoán BSC có Tân Chủ tịch HĐQT - Ảnh 1.

Ông Ngô Văn Dũng phát biểu sau khi nhậm chức Chủ tịch HĐQT của BSC.

Ông Dũng sinh năm 1968, trình độ Thạc sĩ Tài chính ngân hàng. Năm 1998, ông Dũng bắt đầu làm việc tại BIDV; từ tháng 9/2004 ông là Giám đốc Ban Quản lý rủi ro BIDV; từ tháng 12/2007 là Giám đốc BIDV Hà Nội; từ tháng 6/2015 đến nay là Ủy viên HĐQT của BIDV.

Như vậy HĐQT của BSC hiện có Chủ tịch là ông Ngô Văn Dũng cùng 4 ủy viên là bà Nguyễn Thanh Huyền, ông Lê Quang Lâm, ông Đỗ Huy Hoài (ủy viên HĐQT kiêm Tổng Giám đốc) và ông Lê Đào Nguyên (ủy viên HĐQT độc lập).

Đại hội cổ đông sáng nay cũng thông qua việc miễn nhiệm thành viên Ban Kiểm soát đối với bà Phạm Thanh Thủy và bà Hoàng Thị Hương, đồng thời bầu bổ sung hai cá nhân là bà Lê Phương Thúy và ông Nguyễn Thanh Tùng vào Ban Kiểm soát.

Chứng khoán BSC có Tân Chủ tịch HĐQT - Ảnh 2.

Các thành viên mới của HĐQT và Ban Kiểm soát BSC.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *