Chủ tịch TPHCM bức xúc vì nhiều dự án lớn “gần như đóng băng” | Lao Động Online | LAODONG.VN

Tại cuộc họp về kinh tế – xã hội diễn ra sáng nay (10.5), Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong bức xúc khi hàng loạt dự án lớn trên địa bàn TP đang chững lại.

Theo ông Nguyễn Thành Phong, mặc dù tốc độ phát triển kinh tế của TPHCM đạt hơn 8% mỗi năm nhưng hiện số vốn bình quân đầu tư trên mỗi dự án chưa đạt được 1 triệu USD. Điều đó làm giảm tính cạnh tranh, chưa tác động mạnh mẽ đến tốc độ tăng trưởng kinh tế của TP.

Do đó, ông Nguyễn Thành Phong yêu cầu các đơn vị phải tập trung tháo gỡ nhiều dự án “gần như đóng băng” như Khu phức hợp Lotte ở khu đô thị mới Thủ Thiêm (Q.2), SaiGon Sports City (Q.2), Trung tâm hội chợ triển lãm ở Q.2, Khu đô thị sinh thái Bình Quới – Thanh Đa (Q.Bình Thạnh),…

“Đã thảo luận, làm việc và chỉ ra điểm vướng. Vậy tại sao dự án không chuyển động? Nhiều dự án chững lại, thậm chí còn nằm trên giấy. Không biết các đồng chí thấy sao chứ tôi thấy xót xa lắm” – ông Phong nói.

Theo ông Phong, lý do không tạo được sự chuyển động là việc chỉ đạo giữa các sở – ngành, quận – huyện rời rạc, không tập trung.

“TPHCM nói năm 2019 là năm cải cách mạnh mẽ hành chính nhưng sở- ngành, quận – huyện chỉ đạo không ra kết quả. Năm nay đã bước qua bốn tháng mà không tạo được sự chuyển động mạnh mẽ” – ông Phong nói và đề nghị các đơn vị này phải tập trung, chỉ đạo một vài dự án trọng điểm để tạo cú hích đối với các dự án khác.

Ông Nguyễn Thành Phong cũng yêu cầu từng ủy viên UBND TPHCM phải tập trung chỉ đạo, đeo bám mạnh mẽ vào các dự án để không có lỗi với người dân.

Liên quan đến vụ cháy 3.000 thùng hồ sơ xe buýt TPHCM, ông Nguyễn Thành Phong cho biết đã giao công an điều tra, sau khi có kết quả điều tra, phải công khai cho người dân biết, bởi hiện nay có rất nhiều câu hỏi đặt ra đối với sự việc này.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *