Chủ tịch Thế Giới Di Động và chiến lược nhân sự bất cứ CEO nào cũng cần học hỏi

“Với một công việc lặp đi lặp lại thì bạn buộc phải tìm cách tối ưu để gia tăng năng suất làm việc. Nhân viên tại Thế Giới Di Động luôn được yêu cầu phải như thế”, Chủ tịch Thế Giới Di Động chia sẻ bài toán nhân sự của tập đoàn.

Tối ưu hóa nhân viên

So kết quả kinh doanh Thế Giới Di Động quý 1/2019 với cùng kỳ 2018, một nhà môi giới đầu tư phát hiện có một khoản chi phí giảm đi, người này dự đoán lương nhân viên giảm, tức Thế Giới Di Động cắt giảm nhân sự. Tuy nhiên, trả lời việc này, ông Nguyễn Đức Tài, Đồng sáng lập và Chủ tịch HĐQT Thế Giới Di Động cho biết đó là do năng suất của nhân viên tăng lên, dẫn đến tỷ lệ chi phí trên doanh thu giảm xuống.

“Tại Thế Giới Di Động, chúng tôi tính theo giờ công. Có thể giờ công của một nhân viên năm sau giảm hơn năm trước nhưng doanh thu từ nhân viên này tạo ra sẽ tăng lên, do tối ưu năng suất”, ông Tài nói trong buổi báo cáo kết quả kinh doanh Quý 1/2019 của Thế Giới Di Động hồi tuần trước.

Đầu tư - Chủ tịch Thế Giới Di Động và chiến lược nhân sự bất cứ CEO nào cũng cần học hỏi

Bài toán nhân sự luôn được Thế Giới Di Động quan tâm

“Với một công việc lặp đi lặp lại thì bạn buộc phải tìm cách tối ưu để gia tăng năng suất làm việc. Nhân viên tại Thế Giới Di Động luôn được yêu cầu phải như thế”, ông Tài phân tích.

Tại Thế Giới Di Động, để tạo ra một khoản doanh thu nào đó, hệ thống này không tính dựa trên số nhân viên làm việc mà tính theo giờ công làm để tạo ra khoản tiền đó.

“Thế nên trong những giờ thấp điểm, vào siêu thị sẽ không thấy nhiều nhân viên, nhưng tới lúc khách đông thì nhiều người sẽ không hiểu nhân viên ở đâu ra đông thế. Đó là bài toán hiệu suất”, ông chủ Thế Giới Di Động chia sẻ.

Với việc mọi thứ được tối ưu, ông Tài khẳng định lương nhân viên Thế Giới Di Động tốt hơn những nơi khác.

Trước đó, hồi cuối năm 2018, ông Nguyễn Đức Tài từng cho biết: “Không như nhiều người thường cho rằng người Việt Nam thích ăn thật – làm dối. Tôi tin rằng Nhân viên TGDD muốn được làm thật – ăn thật”. Vị “thuyền trưởng” của TGDĐ cũng khẳng định sẽ làm mọi thứ để nhân viên được làm thật và được chia sẻ thành quả cùng với sự phát triển của công ty.

Chia sẻ trên báo chí, ông Nguyễn Đức Tài luôn nhấn mạnh thông điệp xuyên suốt về tầm quan trọng của nhân viên, coi trọng nhân viên chỉ sau khách hàng.

“Tôi đưa ra thứ tự ưu tiên cho mọi hành động hay hướng đi trong công ty này: Khách hàng là vị trí số một, nhân viên là vị trí số hai, những người bỏ ra một tỉ USD đầu tư cổ phiếu là vị trí số ba”, ông Tài nói.

Tối ưu hóa không gian trưng bày

Không chỉ tối ưu để gia tăng năng suất con người, chuỗi siêu thị bán lẻ số 1 Việt Nam cũng tìm cách tối ưu không gian trưng bày nhằm xếp được nhiều sản phẩm hơn trong cùng một diện tích.

Kể từ khi lên nắm vị trí CEO Công ty cổ phần Thế Giới Di Động (quản lý hai chuỗi Thế Giới Di Động và Điện máy Xanh), ông Đoàn Văn Hiểu Em luôn lưu ý đến việc tối ưu không gian trưng bày. Theo đó, các siêu thị Thế Giới Di Động sẽ được chuyển sang Điện máy Xanh Mini, tức vừa bán điện thoại nhưng vẫn bán được mặt hàng điện máy. Ở các siêu thị Điện máy Xanh khác, chuỗi này nâng cấp lên thành cửa hàng rộng lớn hơn để trưng được nhiều hàng hoá hơn.

Theo ông Hiểu Em, sau thời gian nâng cấp, doanh thu chung của các cửa hàng tăng lên 30% so với trước.

“Chỉ riêng mặt hàng TV có thể kê thêm kệ nhiều tầng, đặt thêm các model khác nhau, các hãng khác nhau. Khách khi có nhiều lựa chọn sẽ kích thích mua sắm hơn”, ông Hiểu Em nói với ICTnews.

Ngoài ra, chuỗi Điện máy Xanh đang mở rộng thêm ngành hàng gia dụng; bán chén dĩa, đũa muỗng, ly tách, dao kéo, bình giữ nhiệt,… như một ngành hàng ở siêu thị bình thường.

Dù mới mở ngành hàng gia dụng nhưng trung bình mỗi tháng ngành này đã mang về cho Thế Giới Di Động 500 tỷ đồng, tức khoảng 6.000 tỷ đồng/năm.

“Tiềm năng ngành hàng gia dụng rất lớn. Nhìn các hệ thống ở nước ngoài bán mặt hàng gia dụng mới thấy quy mô khủng khiếp của ngành hàng này”, ông Trần Kinh Doanh – CEO tập đoàn Thế Giới Di Động khẳng định.

Kết quả kinh doanh quý I/2019 của MWG ghi nhận tăng trưởng 10% doanh thu và 29% lợi nhuận sau thuế so với cùng kỳ năm ngoái. Riêng trong tháng 3, công ty tăng trưởng 22% doanh thu và 55% lợi nhuận sau thuế. Như vậy, sau quý I, MWG đã hoàn thành 23% kế hoạch doanh thu và 29% kế hoạch lợi nhuận cho năm 2019.

Về mặt hiệu quả, biên lợi nhuận ròng Quý I đạt 4,2%, cao nhất trong tất cả các quý tính từ đầu năm 2017 đến nay. Nguyên nhân đến từ: (1) Tăng đóng góp của các sản phẩm có biên lợi nhuận cao như hàng tiêu dùng và 1 số mặt hàng điện máy và (2) Cải thiện hiệu quả của chuỗi Bách Hóa Xanh: Nếu như thời điểm quý I.2018, Bách Hóa Xanh lỗ EBITDA (thu nhập trước thuế, lãi vay và khấu hao) tới 60 tỷ đồng thì chuỗi này đã đạt hòa vốn EBITDA từ cuối quý IV.2018. MWG đặt kế hoạch hòa vốn toàn bộ chi phí trong năm 2019 và Bách Hóa Xanh sẽ bắt đầu đóng góp lợi nhuận cho tập đoàn từ 2020.

Hiếu Nguyễn

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *