Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chúc Tết Vietcombank | Lao Động Online | LAODONG.VN

Chiều 11.2, Ủy viên Bộ Chính Trị – Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đến thăm, chúc Tết cán bộ công nhân viên Vietcombank. Chủ tịch Quốc hội cho biết: “Năm nay Vietcombank đạt kết quả kinh doanh lợi nhuận cao nhất trong lịch sử hệ thống ngân hàng 18.400 tỉ đồng. Đây là một con số ấn tượng”.

Báo cáo lên Chủ tịch Quốc hội, Tổng Giám đốc Vietcombank – ông Phạm Quang Dũng cho biết năm 2018, Vietcombank có bứt phát trong hoạt động kinh doanh.

Cụ thể, tổng tài sản của Vietcombank tăng trưởng, chất lượng tài sản tốt nhất hệ thống, tỉ lệ nợ xấu được kiểm soát ở mức thấp 0,97%. Vietcombank là ngân hàng có quy mô lợi nhuận lớn nhất trong hệ thống ngân hàng với lợi nhuận trước thuế đạt 18.400 tỉ đồng.

Năm 2018, tốc độ tăng trưởng của Vietcombank đạt 63,5% so với năm 2017. Vietcombank là ngân hàng đầu tiên ở Việt Nam được Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công nhận đạt chuẩn Basel II, sớm hơn 1 năm so với quy định.

Năm qua, ngân hàng phát hành tăng vốn điều lệ thành công cho hai đối tác chiến lược nước ngoài là GIC và Mizuho, qua đó Vietcombank trở thành ngân hàng có quy mô vốn điều lệ và quy mô vốn hoá lớn nhất trong ngành ngân hàng.

Để đạt được kết quả trên, Tổng giám đốc Vietcombank cho rằng đây là nỗ lực không mệt mỏi của 16.000 cán bộ Vietcombank trên toàn hệ thống.

“Đề án phát triển Vietcombank đến năm 2020 với mục tiêu trở thành 1 trong 100 Tập đoàn tài chính ngân hàng lớn nhất khu vực và là 1 trong 300 tập đoàn lớn nhất trên thế giới được quản trị theo chuẩn mực quốc tế”, ông Phạm Quang Dũng cho biết.

Thống đốc NHNN Lê Minh Hưng phát biểu tại buổi gặp gỡ đầu năm
Thống đốc NHNN Lê Minh Hưng phát biểu tại buổi gặp gỡ đầu năm.

Ghi nhận nỗ lực của Vietcombank, Thống đốc NHNN Lê Minh Hưng nhận định “Vietcombank là một trong những ngân hàng có chất lượng hoạt động tốt nhất trong hệ thống. Ngoài Việt Nam, Vietcombank còn hoạt động trên thị trường quốc tế. Vietcombank luôn gương mẫu thể hiện là ngân hàng thương mại có vốn nhà nước tiên phong thực hiện các mục tiêu Chính phủ và NHNN, Vietcombank. Năm 2019, tôi kì vọng Vietcombank sẽ có tăng trưởng, tiếp tục đi đầu, đóng góp vào thành quả chung của hệ thống ngân hàng”.

Phát biểu tại chuyến thăm, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết: “Năm nay, Vietcombank đạt kết quả kinh doanh lợi nhuận cao nhất trong lịch sử hệ thống ngân hàng 18.400 tỉ đồng. Đây là một con số ấn tượng. Hiện nay, Quốc hội rất quan tâm đến vấn đề nợ xấu của hệ thống ngân hàng. Năm 2018, nợ xấu của Vietcombank chỉ còn 0,97%. Ngoài Nghị quyết 42 của Quốc hội thì sự nỗ lực của ban lãnh đạo Vietcombank là quan trọng. Có Nghị quyết, có chủ trương nhưng để thực hiện thì không đơn giản. Đây là ngân hàng luôn trong Top đầu trong các lĩnh vực, hoạt động kinh doanh và đóng góp an sinh xã hội.

Theo Chủ tịch Quốc hội, qua hoạt động giám sát, Quốc hội biết những khó khăn của ngành ngân hàng phải đối mặt trong thời gian qua khi thực hiện chủ trương tái cơ cấu ngân hàng.

“Để đạt được kết quả kinh doanh tốt, Vietcombank đã rất nỗ lực. Tôi hi vọng Vietcombank phát huy truyền thống tốt đẹp để tiếp tục là địa chỉ tin cậy của người dân, doanh nghiệp vay tiền để đầu tư vào kinh tế. Phát triển của Vietcombank cao nhưng bền vững, an toàn, đảm bảo tỉ lệ nợ xấu thấp”, Chủ tịch Quốc hội cho biết.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *