Chủ doanh nghiệp cần học gì?

Không phải lúc nào khách hàng cũng đúng

“Khách hàng là thượng đế” nên các DN thường luôn coi tất cả các ý kiến của khách hàng là đúng. Ngay cả khi khách hàng có những ứng xử không phải thì DN vẫn xin lỗi. Tuy nhiên đó chính là điều sai lầm. Ở cương vị của chủ DN hãy biết cân nhắc sự đúng sai với khách hàng. Nếu khách hàng sai cần nhẹ nhàng phân tích nhưng cũng kiên quyết bảo vệ nhân viên. Khách hàng là người mang lại lợi nhuận nhưng nhân viên chính là người làm nên sự bền vững của DN. Do đó, chủ DN cần phải bảo vệ lợi ích của nhân viên đối với khách hàng.

Thời gian chính là tiền

Từ những tài nguyên, những công cụ sản xuất DN làm ra tiền bạc nhưng thời gian cũng chính là tiền bạc của DN. Một đường dây sản xuất trong nhà máy chỉ cần chậm 1 phút thôi cũng khiến cả hệ thống bị chậm và tất nhiên kết quả là giảm thiểu năng suất.

Các chủ DN cần học thói quen sắp xếp và chia hợp lý quỹ thời gian vàng bạc của mình. Với cách chia thời gian cũng như sắp xếp ưu tiên thứ tự công việc thì mọi thứ sẽ nhanh chóng được hoàn thiện tốt nhất.

Không phải loại tiền nào cũng đáng kiếm

Với các DN mới thành lập chủ DN luôn tìm mọi cách để kiếm tiền nên với các yêu cầu của khách hàng dù có khó tính đến đâu cũng cố gắng thực hiện. Điều này hoàn toàn không nên. Có những yêu cầu không chính đáng hoặc quá sức thực hiện của DN thì hãy kiên quyết từ chối khéo vừa tránh mất lòng lại vừa giữ được uy của mình.

Thuê người ngoài làm việc

Đừng ôm tất cả các công việc bởi bạn không đủ sức cũng như thời gian đâu! Nếu cảm thấy quá tải hãy nhanh chóng thuê người về làm. Việc này có nghĩa bạn có người gánh việc, công việc nhanh chóng được hoàn thiện hơn cũng như bạn có thời gian để gặp gỡ các khách hàng nhiều hơn.

Đồng thời xây dựng thương hiệu cá nhân và doanh nghiệp

Chỉ chú trọng vào việc xây dựng thương hiệu DN mà các chủ DN quên mất đi thương hiệu cá nhân. Điều này hầu hết các chủ DN đều mắc phải. Khi xây dựng thương hiệu DN hãy chú ý xây dựng thương hiệu cá nhân song song đó. Bạn sẽ nhận được sự tín nhiệm hơn từ phía các đối tác.

Cân bằng giữa cuộc sống và công việc

Để cân bằng giữa đời sống cá nhân và công việc là điều vô cùng khó với các chủ DN. Nhưng nếu quá thiên về một phía cũng khiến bạn không thành công. Quá đam mê công việc khiến bạn luôn căng thẳng và không có những giây phút thư giãn bên gia đình. Cũng như để quá nhiều công việc riêng tư xem vào công việc hàng ngày sẽ khiến bạn phân tâm và khó mà thành công.

Thuê những người thông minh hơn bạn

Đừng nghĩ mình có thể “biết tuốt” bởi thực tế chắc chắn có những người giỏi hơn bạn rất nhiều. Hãy tự hào về việc bạn được làm việc với họ và nhanh chóng thuê họ về. Bạn sẽ học hỏi được nhiều điều cũng như công việc ngày càng suôn sẻ hơn.

Mạnh dạn thực hiện

Bạn luôn có những kế hoạch, chiến lược để kinh doanh và hãy mạnh dạn thực hiện kế hoạch đó dù khó khăn đến đâu. Bởi việc trì hoãn sẽ làm nhân viên nản lòng cũng như công việc bị trì trệ.

Sưu tầm.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *