Cho vay nặng lãi ở Phú Quốc lên đến 240%/năm

Cho vay nặng lãi ở Phú Quốc lên đến 240%/năm - Ảnh 1.

Nguyễn Văn Phương tại cơ quan công an ẢNH: H.T

Ngày 22.3, Công an H.Phú Quốc (Kiên Giang) cho biết Cơ quan CSĐT đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Văn Phương (31 tuổi) và Nguyễn Văn Võ (22 tuổi, cùng ngụ H.Phú Quốc) về hành vi cho vay nặng lãi.

Tín dụng đen chặn xe tải, ngăn cản nông dân bán dưa để đòi nợ Nhóm cho vay nặng lãi ‘giải ngân trong một nụ cười’ bị bắt Triệt phá mạng lưới tín dụng đen giao dịch hàng trăm tỉ

Theo nội dung vụ việc, cuối năm 2018, công an kiểm tra hành chính cơ sở kinh doanh hỗ trợ tài chính, bất động sản Phương Nguyễn Phát ở ấp Suối Đá, xã Dương Tơ, H.Phú Quốc do Phương làm chủ, phát hiện nhiều sổ sách, tài liệu liên quan đến tín dụng đen.

Bước đầu, Phương thừa nhận đã cho nhiều người vay với số tiền thấp nhất là 10 triệu đồng và cao nhất 30 triệu đồng, lãi suất từ 20 – 30%/tháng, tức trên 240%/năm (vượt trên 90% lãi suất cơ bản do Ngân hàng Nhà nước VN công bố). Đồng thời, để thuận tiện cho việc làm ăn, Phương đã thuê Nguyễn Văn Võ và một số đối tượng khác để làm thủ tục cho vay nặng lãi và đòi nợ.

Tín dụng đen sẽ "trường tồn"!Tín dụng đen sẽ ‘trường tồn’!

NHNN đề nghị các cơ quan cùng phối hợp chống tín dụng đenNHNN đề nghị các cơ quan cùng phối hợp chống tín dụng đen

Người dân cần hiểu rõ rủi ro khi vay tín dụng đenNgười dân cần hiểu rõ rủi ro khi vay tín dụng đen

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *