Chiều nay họp báo về thu phí trở lại BOT Cai Lậy | Lao Động Online | LAODONG.VN

Thông tin từ Bộ GTVT, chiều nay 25.2, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Tiền Giang (TP.Mỹ Tho), Bộ sẽ phối hợp với UBND tỉnh Tiền Giang và chủ đầu tư BOT Cai Lậy tổ chức họp báo để “chốt” lại thời điểm và các việc liên quan tới việc thu phí trở lại BOT Cai Lậy.

Trước đó, đầu tháng 1.2019, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng và Bộ GTVT, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã làm việc với nhà đầu tư và địa phương Tiền Giang và thống nhất thu phí trở lại từ 0h ngày 14.2.

Tuy nhiên, vào ngày 25.1.2019, tại cuộc làm việc giữa Bộ GTVT với tỉnh Tiền Giang và nhà đầu tư, phía tỉnh Tiền Giang lo ngại thu phí trở lại vào ngày 14.2 (tức mùng 10 Tết), lúc mật độ phương tiện còn ở mức cao, có nguy cơ sẽ gây ùn ứ trên QL1 – tuyến đường huyết mạch giữa TPHCM và miền Tây. Trong khi đó, các lực lượng chức năng của tỉnh tại thời điểm đó còn rất bận, nên có thể lực lượng bố trí tại khu vực trạm thu phí BOT Cai Lậy sẽ mỏng. Vì vậy mà việc thu phí trở lại BOT Cai Lậy đã hoãn lại.

Trung tâm điều hành Trạm thu phí BOT Cai Lậy.
Trung tâm điều hành Trạm thu phí BOT Cai Lậy.

Như Lao Động đã thông tin, BOT Cai Lậy (trên QL1, thuộc địa phận huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang) bắt đầu thu phí ngày 1.8.2017, nhưng đã bị các tài xế dùng nhiều cách để phản đối, gây ách tắc giao thông nghiêm trọng.

Ngày 4.12.2017, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định dừng thu phí BOT Cai Lậy để Bộ GTVT trình phương án xử lý. Sau đó, Bộ GTVT và tỉnh Tiền Giang đã bàn bạc nhiều phương án, cuối cùng thống nhất chọn phương án giữ nguyên vị trí trạm BOT hiện hữu và giảm giá vé cho các phương tiện qua trạm, mở rộng đối tượng được miễn, đồng thời kéo dài thêm thời gian thu phí.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *