Chi 3,5 triệu mua hoa hồng hay 230 nghìn mua vàng tặng bạn gái dịp Valentine?

Năm nay ngày vía Thần Tài trùng với ngày Valentine lại là cơ hội cho các chàng trai thể hiện tình cảm của mình. Thay vì mua hoa hồng bất tử Ecuador với giá 3,5 triệu, đấng mày râu có thể mua vàng dát mỏng để trong bao lì xì đỏ chỉ với 230 nghìn đồng.

Hoa hồng là biểu tượng của tình yêu, sắc đẹp và sự vĩnh cửu. Vì thế, ngày lễ tình nhân 14/2, hoa hồng luôn là lựa chọn của các đấng mày râu để tặng vợ, bạn gái.

Tuy nhiên, sẽ chẳng có gì đáng bàn nếu các chàng trai mua hoa hồng đỏ với giá 20 nghìn đồng/bông. Thay vào đó, vào dịp lễ Tình nhân, một loại hoa hồng khác được lùng sục vô cùng gắt gao với cái giá cũng vô cùng ‘chát’- những 3,5 triệu đồng/bông. Đó là loại hồng với cái tên khá mĩ miều- hoa hồng bất tử.

Tiêu dùng & Dư luận - Chi 3,5 triệu mua hoa hồng hay 230 nghìn mua vàng tặng bạn gái dịp Valentine?

Hoa hồng bất tử cho ngày Valentine có giá 3,5 triệu đồng/bông.

Theo như chia sẻ của chủ một shop hoa nhập khẩu ở Thanh Xuân (Hà Nội) thì năm nay hồng bất tử Ecuador (nhập khẩu từ Anh) được nhiều cặp tình nhân tìm mua để làm quà tặng, càng sát ngày lượng khách đến đặt càng tăng mạnh.

Được biết, hồng bất tử được làm từ hoa hồng thật, cành có chiều dài khoảng 20cm, được xử lý đặc biệt bằng công nghệ hiện đại, ướp tươi, nhuộm phẩm màu để lưu giữ hình dáng, hương thơm và màu sắc tươi tắn. Do đó, tuổi thọ của chúng có thể lên đến 3-5 năm, luôn tươi như mới mà không cần bất kì sự chăm sóc nào.

“Do được áp dụng công nghệ hiện đại nên giá hoa không hề rẻ. Tại cửa hàng, hoa có giá 3,5 triệu/bông. Đặc biệt, hoa hồng xanh tượng trưng cho sự vĩnh cửu luôn trong tình trạng cháy hàng, đa số khách phải đặt trước 1 tuần”, chị này tiết lộ.

Nhẩm tính, chị cho biết riêng dịp Valentine này, cửa hàng chị bán được hàng trăm bông, chỉ còn 3 bông hoa màu đỏ nữa là hết sạch hàng.

Tuy nhiên, năm nay, ngày vía Thần Tài trùng với ngày Valentine lại là cơ hội cho nhiều người. Thay vì mua hoa hồng bất tử với giá 3,5 triệu, các chàng trai có thể mua vàng dát mỏng để trong phong bao lì xì mà chỉ phải chi ra có 230 nghìn đồng.

Tiêu dùng & Dư luận - Chi 3,5 triệu mua hoa hồng hay 230 nghìn mua vàng tặng bạn gái dịp Valentine? (Hình 2).

Ngày vía Thần Tài năm nay, nhiều thương hiệu xé nhỏ vàng ra thành những sản phẩm vàng dát mỏng 24k có giá chỉ vài trăm ngàn đồng.

Nắm bắt được tâm lý muốn mua vàng ngày vía Thần Tài nhưng không đủ tiền mua cả chỉ, năm nay nhiều thương hiệu xé nhỏ vàng ra thành những sản phẩm vàng dát mỏng 24k có giá chỉ vài trăm ngàn đồng hay sản phẩm vàng có trọng lượng 0,5 chỉ để nhiều người có cơ hội mua được vàng Thần Tài hơn.

Để chiều những khách hàng là lao động có thu nhập thấp muốn mua vàng cầu may mắn, thương hiệu vàng phong thủy Ancarat ra mắt dòng sản phẩm lì xì vàng 999.9 với giá cực kỳ bình dân. Các sản phẩm vàng này được dát mỏng để trong bao lì xì đỏ với giá bán chỉ từ 230.000-550.000 đồng tùy loại.

Ngoài ra, doanh nghiệp này còn tung ra hàng chục ngàn sản phẩm như nén vàng mini, bao đựng tiền tài lộc, heo vàng, tỳ hưu tụ lộc,… giá chỉ từ 666.000-800.000 đồng/sản phẩm.

Không nằm ngoài xu hướng này, DOJI tung ra thị trường sản phẩm vàng 0,5 chỉ và các dòng lì xì tài lộc hoàn toàn bằng vàng có giá chỉ 800.000 đồng/sản phẩm.

Trong khi đó Bảo Tín Minh Châu cũng tung ra thị trường nhiều dòng sản phẩm vàng có trọng lượng chỉ 0,5 chỉ để phù hợp với túi tiền của nhiều khách hàng.

Dạo quanh thị trường những ngày này thấy rất rõ các sản phẩm vàng nhỏ lẻ có giá chưa đến nửa triệu đồng đang được rao bán rất nhiều. Thị trường vàng 24k giá bình dân khá nhộn nhịp, thu hút sự chú ý của những khách hàng hẻo tiền.

Mua vàng thay vì hoa hồng được xem là một gợi ý không tồi cho những ai hẻo tiền nhưng vẫn muốn có quà sang tặng bạn gái.

Đình Văn (T/h)

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *