Chàng trai nhìn ra cơ hội bán xe hơi cũ ở nơi tắc đường nhất thế giới

Khác với những app mua bán thông thường, BeliMobilGue giúp chủ xe hơi bán phương tiện cho những tay buôn qua hình thức đấu giá trực tuyến.


chang trai nhin ra co hoi ban xe hoi cu o noi tac duong nhat the gioi Thị trường xe hơi cũ VN có thể đạt 6 tỉ USD vào năm 2020

Cơ hội cho ứng dụng mua bán xe hơi cũ ở nơi hay tắc đường nhất thế giới

Thủ đô của Indonesia, thường được đánh giá là nơi có tình trạng giao thông tệ nhất thế giới, có thể không phải là nơi dễ chịu để di chuyển. Nhưng đó là cơ hội tuyệt vời cho ai đó liên quan tới hoạt động bán xe hơi, Tech In Asia nhận định.

Và đó là việc mà Rolf Monteiro đang thực hiện với công ty khởi nghiệp của anh.

“Indonesia đang bán 1,1 triệu xe hơi mới mỗi năm, nhưng có tới 3,5 triệu xe đã sử dụng”, chàng doanh nhân mang quốc tịch Hà Lan nhưng cha, mẹ sống ở Indonesia, phát biểu.chang trai nhin ra co hoi ban xe hoi cu o noi tac duong nhat the gioi
BeliMobilGue là ứng dụng giúp những người sở hữu xe hơi bán phương tiện cho những tay buôn thông qua đấu giá trực tuyến. Ảnh: livingasean.com

Startup của anh, BeliMobilGue, tập trung vào thị trường xe hơi cũ khổng lồ, cung cấp một ứng dụng mà các chủ xe có thể bán phương tiện. Đó không phải là việc niêm yết xe rồi phải xử lý những người ngẫu nhiên hỏi những câu kỳ cục. Dịch vụ được thiết kế như – theo ngôn từ của Monteiro – một cuộc bán đấu giá theo kiểu eBay, nơi những người buôn xe uy tín chờ để mua xe đã qua sử dụng của bạn.

Trong bối cảnh Jakarta chiếm khoảng một nửa số xe hơi của đất nước, bắt đầu hoạt động kinh doanh ở thủ đô là hành động hợp lý.

Quy trình tiện lợi

Công ty thông báo họ vừa huy động 10 triệu USD trong vòng gọi vốn series A, diễn ra chưa đầy hai năm sau khi app hoạt động.

“Những tay buôn xe dành 85-90% thời gian của họ cho việc tìm xe hơi”, Monteiro nói. Anh thấy cơ hội tiết kiệm cho họ khoảng thời gian và những nguồn lực quý báu, trong khi cũng sắp xếp hợp lý quá trình bán xe cho người dân bình thường.

BeliMobilGue (nghĩa là “mua xe của tôi”), có 30 trung tâm thẩm định ở khắp thành phố Jakarta, nơi người bán có thể đặt trước thời gian để các kỹ thuật viên đánh giá xe của họ. Quá trình ấy diễn ra trong 30 phút. Chủ xe nhận báo cáo đánh giá kèm theo mức giá gợi ý. Nếu chủ xe đồng ý với mức giá, hành động của họ sẽ khởi động phiên đấu giá trực tuyến giữa những người mua trên cả nước.

Người mua thắng đấu giá sẽ trả tiền cho chủ xe ngay lập tức bằng hình thức chuyển khoản ngân hàng.

“Chúng tôi cố gắng loại những vấn đề phiền phức càng nhiều càng tốt trong khả năng của chúng tôi”, Monteiro khẳng định.chang trai nhin ra co hoi ban xe hoi cu o noi tac duong nhat the gioi
Rolf Monteiro khẳng định kiếm tiền không phải là ưu tiên hàng đầu của anh trong giai đoạn hiện nay. Ảnh: Tech In Asia.

Chủ xe không phải trả phí cho toàn bộ dịch vụ, còn người mua thắng đấu giá trả phí thẩm định xe. Công ty không hưởng bất kì khoản tiền nào trong giao dịch, ít nhất là ở thời điểm hiện tại.

“Hiện tại chúng tôi không tập trung vào tiền. Chúng tôi tập trung vào phát triển thị trường. Mục tiêu ban đầu của tôi là nắm 1% thị phần và sau đó đạt 10% thị phần trong tương lai”, Monteiro nói.

Tham vọng mở rộng

Với khoản đầu tư mới, công ty lên kế hoạch xây dựng thêm trung tâm thẩm định, để có thể sở hữu 100 trung tâm ở Jakarta và những thành phố lớn.

Monteiro nói công ty có tham vọng và đã thực hiện nghiên cứu việc mở rộng dịch vụ ra khắp Đông Nam Á.

“Song việc mở rộng sẽ không diễn ra trong năm nay vì chúng tôi không muốn dàn quá mỏng”, anh tiết lộ.

Nhạc Dương

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *