CEO Air Asia bỏ dùng Facebook vì vụ xả súng ở New Zealand | Lao Động Online | LAODONG.VN

Tony Fernandes – CEO Air Asia là người tiên phong trong việc ủng hộ bỏ dùng Facebook sau khi nghi phạm nổ súng tại New Zealand livestream vụ xả súng trên Facebook.

CNN cho hay, CEO hãng bay giá rẻ AirAsia (Malaysia) – Tony Fernandes hôm qua cho biết trên Twitter rằng Facebook cần “dọn dẹp” sau khi các video về vụ tấn công đẫm máu tại nhà thờ Hồi giáo được nghi phạm khủng bố đưa lên.

Ông cho hay: “Những nội dung xấu, sự căm ghét trên mạng xã hội đôi khi còn nhiều hơn những điều tốt đẹp. Facebook lẽ ra có thể dùng những biện pháp để ngăn chặn điều này”.

CEO Air Asia đã tiên phong việc ngừng dùng Facebook, thể hiện sự chưa hài lòng về việc Facebook xử lý các video phát sóng trực tiếp vụ xả súng tại New Zealand .

Trước đó, sáng 15.3, nghi phạm khủng bố đã phát sóng trực tiếp vụ xả súng trong một nhà thờ tại NewZealand với video dài 17 phút.

Cảnh sát đã cảnh báo Facebook về vấn đề này và Facebook đã nhanh chóng xoá tài khoản của nghi phạm và các video. Facebook cũng cho biết, họ cũng đã loại bỏ những lời khuyến khích hay ủng hộ vụ thảm sát ngay khi họ phát hiện ra.

Dù vậy, những điều này vẫn là chưa đủ với vị CEO của hãng máy bay. Nhận mình là “fan của mạng xã hội”, video phát trực tiếp này vẫn khiến ông quyết định bỏ Facebook. Fernandes có khoảng 670.000 người theo dõi trên mạng xã hội này.

Ông cho biết: ” Đây là nền tảng tốt để giao lưu nhưng sự việc này quá sức chịu đựng với tôi. Tôi từng là nạn nhân của nhiều thông tin giả và tin lừa đảo tiền ảo. Facebook cần có sự chọn lọc và đừng chỉ nghĩ đến vấn đề tài chính”.

Hôm thứ bảy, Facebook cho biết, họ đã xoá 1.5 triệu video về vụ tấn công.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *