Câu nói đặc biệt khiến “cá mập” đầu tư cho bà mẹ 9X dù 6 năm không tăng trưởng

Bà mẹ trẻ Đỗ Thị Mỹ Diệu, một nhà sáng lập đến từ công ty TNHH MTV CDTS, doanh nghiệp chuyên cung cấp các sản phẩm trang phục bảo hộ lao động đã gây ấn tượng bằng cách gọi vốn của mình.

Đến chương trình Shark Tank Việt Nam, Mỹ Diệu mong muốn gọi vốn 5 tỷ đồng cho 25% cổ phần cùng tham vọng xây dựng một công ty may mặc có giá trị tỷ đô. Mỹ Diệu cũng chia sẻ cô từ Quảng Nam vào Sài Gòn lập nghiệp và thành công khi khởi nghiệp một mình, đến nay cô đã đủ sức lo cho cả gia đình, thu nhập hàng tháng trên 50 triệu đồng. 

Tuy nhiên, vì nhận thấy nữ startup đã kinh doanh đến năm thứ 6 mà doanh thu không tăng trưởng, Shark Phú quyết định không đầu tư. Shark Hưng cũng từ chối rót vốn vì ông không rành ngành này. Tương tự, Shark Dzung cũng rút lui.

Đầu tư - Câu nói đặc biệt khiến 'cá mập' đầu tư cho bà mẹ 9X dù 6 năm không tăng trưởng

Thấy mô hình của CDTS là rất phù hợp với các lĩnh vực mà ông quan tâm, Shark Việt đã đề nghị 5 tỷ đồng cho 51% cổ phần. Shark Linh cũng đưa ra lời đề nghị 51% cho 2 “cá mập”. Trong đó 5 tỷ đồng phân ra từng kỳ. Thế nhưng nữ startup mong muốn mức giá sẽ là 5 tỷ đồng cho 36%. Và với mức phần trăm này, các Shark vẫn có quyền biểu quyết.

Điều đặc biệt nhất, cô gái này đã thuyết phục được các “cá mập” giúp mình không phải vì những con số doanh thu hoành tráng, vẽ ra tương lai đầy hấp dẫn của doanh nghiệp mình đang sở hữu… mà điều đã giữ chân Shark Việt và Shark Linh chính là nghị lực và ý chí phi thường của Mỹ Diệu.

Diệu dù đã có gia đình, 2 con nhỏ nhưng vẫn khao khát có được thành công trong sự nghiệp. Mặc dù chồng không đồng ý lắm khi nghe vợ nói sẽ đến Shark Tank để gọi vốn vì sợ vợ sau này sẽ còn vất vả nhiều. Nhưng ở thời khắc quyết định, Mỹ Diệu đã nói một câu khiến cả trường quay lặng nhìn cô với ánh mắt ngưỡng mộ.

Cô bạn chính là minh chứng cho câu nói: Không bao giờ là quá muộn để theo đuổi giấc mơ của bạn!

“Em càng làm nhiều việc em càng thấy khoẻ. Nếu không được làm việc, em cảm thấy rất mệt. Con người em là như vậy”, ý chí mạnh mẽ của mẹ bỉm sữa này là điều chúng ta nên học hỏi.

Ai dám nói phụ nữ sau khi kết hôn sẽ sống an phận? Sự nhiệt thành của Mỹ Diệu nhận được 2 cái gật đầu từ Shark Việt và Shark Linh. 

Hải Vân (tổng hợp)

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *