Cathay Pacific trừng phạt tiếp viên vì ăn cắp rượu, kem và nhiều đồ dùng trên máy bay

Hãng hàng không Cathay Pacific hiện đang trừng phạt một số tiếp viên hàng không ăn cắp một số đồ trên máy bay như dao dĩa, rượu và kem, theo báo South China Morning Post, dẫn nguồn từ công ty và thành viên phi hành đoàn.

Hãng hàng không Hồng Kông này đã bắt đầu tiến hành các cuộc kiểm tra tại chỗ để ngăn chặn các hành vi ăn trộm vốn bị coi như điều đương nhiên của nhiều nhân viên. Ít nhất 6 nhân viên đã bị đưa vào diện điều tra.

Theo South China Morning Post, việc những vật dụng dùng trên máy bay bị đánh cắp thường xuyên khiến hàng thiệt hại hàng trăm triệu đôla Hồng Kông mỗi năm. Kem Haagen-Dazs là loại hàng hóa bị ăn cắp nhiều nhất, ngoài ra phải kể đến giấy ăn ướt hay bút mang thương hiệu Cathay Pacific.

Trong tuyên bố gửi qua email, Cathay tuyên bố: “Xét đến việc số lượng các vụ mất trộm tài sản của công ty ngày một tăng lên, chúng tôi đã thông báo với đội bay rằng sẽ có các cuộc kiểm tra ngẫu nhiên được tiến hành. Chúng tôi đang giải quyết vụ việc theo một cách công bằng và hợp lý nhất cũng như tuân thủ các nguyên tắc nội bộ”.

Trong tháng trước, hàng hàng không Cathay Pacific đã đồng ý chi ra 287 triệu USD để mua lại hãng hàng không giá rẻ duy nhất của Hồng Kông để gia nhập thị trường này sau hơn một thập kỷ cố gắng né tránh để tập trung chỉ vào phân khúc cao cấp.

Cathay sẽ vận hành hãng hàng không Hồng Kông Express Airways, một phần của tập đoàn HNA, như một hãng hàng không độc lập sau khi thương vụ mua bán được hoàn tất vào ngày 31/12/2019.

Vụ thâu tóm mới nhất sẽ giúp cho Cathay nắm được mảng kinh doanh quan trọng mà cho đến nay vẫn bị coi là còn khuyết trong hoạt động của hãng, đồng thời hãng cũng sẽ có thêm chỗ đậu máy bay tại Hồng Kông, sân bay sôi động nhất châu Á. Cathay cũng sẽ có thêm nguồn thu mới bởi kinh tế phát triển, người dân châu Á giàu lên và ngày một bay nhiều hơn.Theo Trung Mến


BizLive

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *