Cảng Quy Nhơn chốt lại thời gian tổ chức đại hội đồng cổ đông

Ngày 29/6 tới đây, Cảng Quy Nhơn sẽ tổ chức đại hội đồng cổ đông thường niên 2019 để bàn giao lại phần vốn nhà nước cho Vinalines.

CTCP Cảng Quy Nhơn (Mã: QNP) vừa có nghị quyết của Hội đồng Quản Trị về việc tổ chức Đại hội cổ đông thường niên năm 2019 vào ngày 29/6 và thời gian chốt danh sách cổ đông là 11/6.

Trước đó ngày 10/4, Cảng Quy Nhơn đã hoãn tổ chức đại hội. Lãnh đạo công ty cho biết, đã có văn bản gửi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và các cổ đông từ ngày 9/4 về việc hoãn tổ chức đại hội cổ đông theo kế hoạch, ngày họp đại hội cổ đông sẽ thông báo sau.

Lý do hoãn là thực hiện theo công văn của Tổng Công ty hàng hải Việt Nam (Vinalines) về việc đề nghị tạm dừng đại hội cổ đông của Công ty CP Cảng Quy Nhơn để chuẩn bị cho công tác bàn giao 75,01% cổ phần theo kết luận Thanh tra Chính phủ.

Theo công văn này, ngày 8/4, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản thông báo ý kiến kết luận của Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình về việc xử lý sau thanh tra về việc cổ phần hóa cảng Quy Nhơn. Theo đó, Phó thủ tướng đã chỉ đạo Bộ Giao thông và Vận tải, các đơn vị liên quan tiếp tục khẩn trương thực hiện dứt điểm các kiến nghị của Thanh tra Chính phủ, báo cáo kết quả lên Thủ tướng Chính phủ trước ngày 1/5.

Vì vậy, việc tổ chức đại hội cổ đông thường niên năm 2019 của Cảng Quy Nhơn trong giai đoạn này là chưa phù hợp khi các bên chưa thống nhất được nội dung chuyển giao 75,01 % cổ phần Cảng Quy Nhơn và vai trò quản lý, điều hành toàn diện của Vinalines tại Cảng Quy Nhơn.

Trong công văn, Vinalines cũng đề nghị Công ty Hợp Thành (cổ đông đang nắm giữ 78,03% vốn điều lệ Cảng Quy Nhơn) khẩn trương chuyển giao 75,01% cổ phần Cảng Quy Nhơn cho Vinalines trong tháng 4.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *