Cận Tết, ngân hàng Quốc Dân thay hàng loạt nhân sự

Bổ nhiệm Phó Tổng Giám đốc và Giám đốc vùng, cho thôi kiêm nhiệm 2 chức danh Phó Tổng… là những thay đổi nhân sự vừa diễn ra tại ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB).

Theo đó, theo công bố thông tin về bổ nhiệm nhân sự cấp cao của NCB, ông Nguyễn Đình Tuấn đảm nhiệm vị trí Phó Tổng Giám đốc ngân hàng này kể từ ngày 26/1/2019.

NCB cho biết, việc bổ nhiệm ông Nguyễn Đình Tuấn chính thức giữ chức vụ Phó Tổng Giám đốc là một trong những bước đi có tính chiến lược cho giai đoạn phát triển mới của ngân hàng, nhằm tăng cường năng lực điều hành và quản trị, hướng đến mục tiêu trở thành một ngân hàng bán lẻ hiệu quả, đi đầu về ứng dụng công nghệ số và tạo sự khác biệt bằng mô hình tư vấn tài chính chuyên nghiệp.

Tài chính - Ngân hàng - Cận Tết, ngân hàng Quốc Dân thay hàng loạt nhân sự

Ngân hàng Quốc dân vừa thay hàng loạt nhân sự.

Ông Nguyễn Đình Tuấn sinh năm 1980, là Thạc sĩ Kinh tế – đại học Kinh tế Quốc Dân, đã có hơn 12 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng.

Ngoài ra, hai chức danh Phó Tổng Giám đốc NCB vừa được cho thôi nhiệm là ông Vũ Mạnh Tiến và bà Nguyễn Thị Mai.

Đồng thời, ông Nguyễn Phi Long được bổ nhiệm giữ chức vụ Giám đốc vùng Hà Nội kiêm Giám đốc chi nhánh Hà Nội thay cho ông Nguyễn Đình Tuấn, kể từ thời điểm nói trên.

Ngân hàng Quốc Dân thuộc nhóm ngân hàng thương mại cổ phần có quy mô nhỏ, với vốn điều lệ 3.010 tỷ đồng, thuộc nhóm thấp nhất trong hệ thống ngân hàng.

Căn cứ BCTC quý 4 hợp nhất năm 2018 NCB vừa công bố, đến ngày 31/12/2018, tổng tài sản của ngân hàng đạt 72.432 tỷ đồng, tăng nhẹ 0,8% so với đầu năm. Trong đó, cho vay khách hàng tăng 11,1% đạt 35.282 tỷ đồng; tiền gửi tại và cho vay các TCTD khác giảm 29% xuống còn 6.684 tỷ. Huy động tiền gửi khách hàng của NCB tăng nhẹ 3,1% lên 47.149 tỷ đồng.

Về kết quả kinh doanh, NCB ghi nhận lợi nhuận trước thuế năm 2018 đạt gần 91 tỷ đồng, gấp 3 lần mức đạt được trong năm 2017. Mặc dù tăng trưởng cao nhưng chủ yếu nhờ lãi từ các hoạt động khác tăng đột biến; còn thu nhập lãi thuần của nhà băng giảm 12% so với cùng kỳ, chỉ đạt hơn 981 tỷ đồng.

M.Minh

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *