Cận cảnh ô tô bay triệu đô trong triển lãm nhà giàu Top Marques Monaco 2017

Cận cảnh ô tô bay triệu đô trong triển lãm nhà giàu Top Marques Monaco 2017

Lê Na |
24-04-2017 – 10:27 AM

Chỉ có đúng 500 chiếc ô tô bay AeroMobil Flying Car được xuất xưởng với giá bán lên đến 1,3 – 1,61 triệu USD, tùy phiên bản.

Cận cảnh ô tô bay triệu đô trong triển lãm nhà giàu Top Marques Monaco 2017 - Ảnh 1.

Đến hẹn lại lên, cứ vào khoảng cuối tháng 4 hàng năm, triển lãm nhà giàu Top Marques Monaco lại được diễn ra tại “thiên đường siêu xe”. Trong triển lãm năm nay, ngoài những mẫu siêu xe lạ, giới nhà giàu tại Monaco nói riêng và thế giới nói chung còn có cơ hội “mục sở thị” mẫu ô tô bay triệu đô mang tên AeroMobil Flying Car.

Cận cảnh ô tô bay triệu đô trong triển lãm nhà giàu Top Marques Monaco 2017 - Ảnh 2.

Mẫu ô tô bay này là sản phẩm của hãng AeroMobil đến từ đất nước Slovakia. Mẫu ô tô bay ra mắt trong triển lãm nhà giàu Top Marques Monaco 2017 được phát triển dựa trên nguyên mẫu 3.0 đã từng trình làng vào năm 2014.

Cận cảnh ô tô bay triệu đô trong triển lãm nhà giàu Top Marques Monaco 2017 - Ảnh 3.

Hãng AeroMobil hiện không tiết lộ mẫu ô tô bay này sở hữu những khác biệt gì so với nguyên mẫu 3.0. Tuy nhiên, nếu quan sát bên ngoài, có thể thấy AeroMobil Flying Car mới đã thay đổi về thiết kế so với nguyên mẫu.

Cận cảnh ô tô bay triệu đô trong triển lãm nhà giàu Top Marques Monaco 2017 - Ảnh 4.

AeroMobil Flying Car mang kiểu dáng như hình giọt nước. Cánh của xe có thể gập gọn lại khi chạy trên đường bộ.

Cận cảnh ô tô bay triệu đô trong triển lãm nhà giàu Top Marques Monaco 2017 - Ảnh 5.

Theo nhà sản xuất, AeroMobil Flying Car có thể chuyển đổi giữa chế độ bay và chạy trên đường bộ trong thời gian chưa đến 3 phút.

Cận cảnh ô tô bay triệu đô trong triển lãm nhà giàu Top Marques Monaco 2017 - Ảnh 6.

“Trái tim” của AeroMobil Flying Car là động cơ Boxer 4 xy-lanh, tăng áp, làm mát bằng gió, dung tích 2.0 lít, sản sinh công suất tối đa 300 mã lực và kết hợp với hộp số “thửa riêng”. Động cho phép xe chạy hết quãng đường 466 dặm, tương đương 745 km.

Cận cảnh ô tô bay triệu đô trong triển lãm nhà giàu Top Marques Monaco 2017 - Ảnh 7.

Tất nhiên, AeroMobil Flying Car cũng cần có sân bay hoặc nơi được cho phép để cất cánh. Người điều khiển AeroMobil Flying Car cũng cần có bằng lái ô tô lẫn máy bay.

Cận cảnh ô tô bay triệu đô trong triển lãm nhà giàu Top Marques Monaco 2017 - Ảnh 8.

Hãng AeroMobil dự định sẽ sản xuất tổng cộng 500 chiếc ô tô bay này. Hiện hãng AeroMobil đã nhận đơn đặt mua Flying Car của khách hàng thế giới. Những chiếc AeroMobil Flying Car đầu tiên dự kiến sẽ đến tay khách hàng vào năm 2020. Giá bán của những chiếc ô tô bay này đương nhiên không rẻ, dao động từ 1,2 – 1,5 triệu Euro, tương đương 1,3 – 1,61 triệu USD, tùy phiên bản.

Chia sẻ

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *