Cách giữ cân bằng giữa công việc và mạng xã hội

 • 1

  Tìm hiểu quy định

  Hãy tìm hiểu kĩ các quy định của công ty trước khi đăng nhập vào mạng xã hội chia sẻ những khoảnh khắc với mọi người. Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn vẫn đang thực tập hoặc gặp mặt những khách hàng rất quan trọng. Có thể có một số quy định về việc nên kết bạn với những khách hàng ngoài công ty hay không. Và nếu vi phạm bạn có thể chịu kỉ luật hay thậm chí là chấm dứt hợp đồng.

 • 2

  Biết chọn lọc

  Không phải lúc nào sếp gửi lời mời kết bạn trên Facebook hay đồng nghiệp follow trên Twitter cũng là một chuyện tốt. Trước khi chấp nhận lời mời kết bạn hay cho phép hiển thị các tweet, bạn cần suy nghĩ về nội dung mình đăng lên, việc bạn có cảm thấy thoải mái nếu đồng nghiệp đọc được hay liệu bạn có thật sự muốn họ đi vào một phần đời sống xã hội này không. Đặc biệt, bạn cần chú ý hơn nếu đang tìm kiếm công việc mới. “Khi các công ty xem xét một ai đó, họ chắc chắn sẽ nhìn vào các tài khoản mạng xã hội của bạn. Mỗi status được đăng trên Facebook, Twitter,…sẽ thể hiện rõ tính cách, con người bạn”, Ashley Abele cố vấn truyền thông Other Half Media chia sẻ.

  woman-facebooking-in-the-office-vert

 • 3

  Cẩn thận

  Một khi đã kết bạn với đồng nghiệp hay các khách hàng, bạn càng phải suy nghĩ kĩ hơn trước khi chia sẻ bất kì điều nào, đặc biệt là những thông tin liên quan đến công việc. Ngoài ra, bạn cũng nên để tâm đến việc đăng status ở đâu và khi nào. Nếu phần lớn các status được cập nhật trên Facebook vào thời gian làm việc, sếp có thể dễ dàng nhận thấy rằng bạn không hề đặt 100% công sức vào công việc.

 • 4

  Nghiên cứu các lựa chọn

  Nếu cảm thấy công bị ảnh hưởng bởi mạng xã hội hay ngược lại, có một vài lựa chọn bạn có thể xem xét. Lập một tài khoản Facebook hay dang ky facebook login chỉ có bạn bè, người thân gia đình và cài đặt chế độ chỉ hiển thị đối với bạn cho tất cả các status và hình ảnh. Nếu bạn sử dụng Twitter, hãy sử dụng chức năng bảo vệ tài khoản. Như vậy chỉ những ai được cho phép mới có thể thấy các cập nhật của bạn.

 • Xem thêm cách đăng ký tài khoản facebook tại đây : http://www.lamsao.com/huong-dan-dang-ky-facebook-thanh-cong-100-cuc-chi-tiet-p214a91919.html

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *