Cách đầu tư của người giàu và phương pháp tiết kiệm tiền

Cách đầu tư của người giàu và phương pháp tiết kiệm tiền

Chúng ta luôn muốn biết người giàu làm gì để kiếm tiền. Họ đầu tư vào những thị trường gì, những sản phẩm nào mà lại thu được những nguồn lợi nhuận khổng lồ như vậy? Nếu chúng ta cũng đầu tư theo người giàu thì có kiếm được nhiều tiền không?

Người giàu có rất nhiều tiền, họ có cuộc sống đầy đủ vật chất và sung túc. Nhiều tiền như vậy xài đến bao giờ mới hết, họ có cần phải tiết kiệm tiền?

Cách đầu tư của người giàu, họ đầu tư gì mà kiếm được nhiều tiền vậy?

Những người giàu, người thành công luôn cố gắng tìm cách kinh doanh, đầu tư để kiếm thêm thật nhiều tiền, tăng khối lượng tài sản của mình lên. Họ không bao giờ nghĩ tiền trong tài khoản bây giờ là đủ cả.

1, Họ đa dạng hóa thu nhập bản thân bằng việc đầu tư vào nhiều lĩnh vực, trong đó có lĩnh vực đầu tư thụ động

Với phương châm không để tiền nhàn rỗi, họ luôn sử dụng tiền của mình để đầu tư sinh lời nhiều hơn. Họ thường đầu tư vào bất động sản, chứng khoán, cổ phiểu,… Với hình thức đầu tư kinh doanh này, họ sẽ không phải dành quá nhiều thời gian và công sức nhưng vẫn thu được lợi nhuận.

Những người giàu, người thành công họ có đầu óc rất nhạy bén và thông minh. Chính vì vậy khi tham gia đầu tư vào những mảng thị trường này, họ đã có những nghiên cứu và đánh giá mức độ thành công khi đầu tư. Nên nếu bạn cũng muốn thử đầu tư vào những thị trường này thì bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ, phân tích, đánh giá rồi hãy quyết định tham gia.

2, Đầu tư cho bản thân

Chúng ta luôn mặc định người giàu, người thành công thì rất giỏi rồi. Họ cần gì phải học thêm nữa. Nhưng đó chỉ là quan niệm của những người ngoài. Người giàu luôn nổ lực hết mình để hoàn thiện bản thân ngày càng tốt và giỏi hơn nữa. Vì đơn giản họ không muốn mãi chỉ dừng chân với sự thành công ở hiện tại.

Họ lựa chọn đầu tư cho bản thân bằng việc học thêm nhiều kiến thức, tìm hiểu thêm nhiều lĩnh vực, trải nghiệm thêm cuộc sống để có cái nhìn mới hơn và tích cực hơn trong kinh doanh cũng như cuộc sống. Việc đầu tư cho bản thân bằng việc học giúp họ nâng cao giá trị bản thân, từ đó với giá trị mà họ có được họ sẽ kiếm được thêm nhiều tiền hơn nữa. Nên nếu nói người giàu đầu tư cho bản thân chỉ phung phí và không kiếm được tiền là sai.

3, Đầu tư của người giàu: Đầu tư chất xám

Ngoài đầu tư kinh doanh các hạng mục hay lĩnh vực khác, người giàu cũng luôn cố gắng sử dụng tiền của mình để đầu tư vào chất xám.

Đầu tư vào chất xám ở đây có nghĩa là người giàu bỏ tiền để nghiên cứu và tìm ra những ý tưởng kinh doanh, những sản phẩm mới, những nghiên cứu khoa học,… để tạo thêm nhiều giá trị tốt đẹp cho xã hội. Đồng thời, chính từ những ý tưởng mới, sản phẩm mới hay nghiên cứu khoa học đó để phát triển thêm nhiều mô hình kinh doanh mang lại lợi nhuận cho chính mình.

4, Từ thiện? Có được coi là một hình thức đầu tư của người giàu?

Chúng ta thấy rất nhiều hình ảnh những người giàu có làm các công tác xã hội, từ thiện, giúp ích cho cộng đồng, cho xã hội.

Đứng dưới góc độ của một nhà kinh doanh, chúng ta nhận thấy rằng: người giàu từ thiện một phần xuất phát từ chính tấm lòng của họ mong muốn giúp đỡ những người khó khăn có thể vươn lên trong cuộc sống hơn, một phần là vị trách nhiệm của họ đối với cộng đồng với xã hội, và một phần nữa theo góc độ kinh doanh đó chính là để xây dựng thương hiệu được nhiều người biết đến hơn.

Khi thương hiệu được lan tỏa và nâng cao giá trị hơn, sẽ giúp cá nhân, doanh nghiệp tự nâng cao được giá trị bản thân. Và từ đó, kinh doanh buôn bán thuận lợi hơn, kiếm được nhiều tiền hơn.

Vì vậy, từ thiện cũng được xem là một hình thức đầu tư kinh doanh của người giàu

>> Bí quyết thành công của người giàu: Khó khăn là cơ hội

Người giàu tiết kiệm như thế nào?

Người giàu có nhiều tiền, họ có cần tiết kiệm hay không? Họ làm gì để tiết kiệm tiền trong khi mức sống họ rất cao và cần nhiều chi phí để duy trì cuộc sống đó?

1, Người giàu tiết kiệm bằng việc luôn kiểm soát thi chi của mình một cách thường xuyên

Người giàu kiếm được rất nhiều tiền, điều đó không có nghĩa họ không trân trọng những đồng tiền mình làm ra mà chi tiêu hoang phí. Họ luôn luôn kiểm soát thu chi của mình hằng ngày, để ước tính xem mình đã chi bao nhiêu % trong số tiền mình kiếm được. Mình đã chi vào những khoản nào và chúng có đáng chi hay không?

Từ việc kiểm soát, nắm bắt được việc thu chi hằng ngày của mình, người giàu sẽ suy nghĩ thêm những phương án để kiếm lại số tiền đã chi tiêu. Vì vậy, lượng tiền của họ cứ ngày một nhiều lên trong khi họ vẫn chi tiêu nhiều như bao người.

2, Tiết kiệm bằng việc không mua những thứ không cần thiết

Dù họ có rất nhiều tiền nhưng không vì thế mà họ tiêu tiền một cách vô lí và không có lý do chính đáng. Họ chỉ mua sắm những vật dụng, đồ đạc,… cần thiết cho cuộc sống hằng ngày hay những thiết bị máy móc hỗ trợ trong công việc.

Những vật dụng, đồ vật,… chỉ nhằm mục đích thể hiện sự giàu có thường họ sẽ không mua vì chúng chẳng giúp ích gì cho việc họ kiếm thêm thật nhiều tiền trong tương lai.

Cũng có một vài trường hợp người giàu thích mua sắm những thứ đắt đỏ, nhiều khi mua chỉ vì họ thích chứ không sử dụng tới. Nhưng đó chỉ là số ít, và họ mua vì để thỏa mãn đam mê, sở thích của bản thân.

3, Sống tiết kiệm, đơn giản nhưng vẫn giàu có và thành công

Có rất nhiều ví dụ về những tỷ phú giàu có trên thế giới sống cuộc sống rất đơn giản. Họ không cầu kì trong ăn uống, trang phục hay xe cộ. Họ có thể ăn một phần ăn sáng như một người công nhân bình thường, mặc những bộ quần áo được giảm giá, đi những chiếc xe cũ hoặc sử dụng phương tiện công cộng…. Họ cảm thấy những điều này rất bình thường và nó chắc chắn không ảnh hưởng đến công việc cũng như việc họ tiếp tục kinh doanh làm giàu.

4, Tiết kiệm thời gian: thời gian còn quý hơn vàng

Trong kinh doanh, đối với những người giàu, người thành công họ luôn luôn rất coi trọng việc giờ giấc. Từ việc đúng giờ đến việc hoàn thành công việc đúng thời hạn. Họ luôn tận dụng mỗi giây, mỗi phút để học hỏi, lên ý tưởng, phát triển kinh doanh và kiếm tiền.

Một giây có thể khiến bạn từ một người giàu có trở thành một người vô gia cư nếu bạn trở nên lơ đễnh, chủ quan, không để ý đến thời gian. Vì vậy, một trong những phương pháp tiết kiệm tiền của người giàu đó chính là tiết kiệm thời gian.

Trên đây là những chia sẻ của Bytuong.com về cách đầu tư của người giàu và phương pháp tiết kiệm tiền của họ. Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy cùng chia sẻ đến mọi người. Bạn cũng có thể tìm kiến thức kinh doanh với sản phẩm hoặc ý tưởng cụ thể trong ô tìm kiếm trên Bytuong.

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy cùng chia sẻ đến mọi người. Bạn cũng có thể tìm kiến thức kinh doanh với sản phẩm hoặc ý tưởng cụ thể trong ô tìm kiếm trên Bytuong.

 

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *