BSR hướng tới 23 triệu giờ công an toàn không tai nạn | Lao Động Online | LAODONG.VN

Thông tin từ Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) cho biết, đến ngày 25.2.2019, đơn vị đạt 20 triệu giờ công an toàn không tai nạn mất ngày công. Lãnh đạo BSR cho biết, mục tiêu năm 2019 toàn công ty cùng các nhà thầu phấn đấu đạt mốc 23 triệu giờ công an toàn không tai nạn.

Gần 5 năm không để xảy ra tai nạn lao động

Số liệu trên được tính bắt đầu từ ngày 02.6.2014 tới ngày hôm nay 25.2.2019. Trong 20 triệu giờ công an toàn không tai nạn lao động trong suốt gần 5 năm qua, nhân sự Công ty BSR đóng góp khoảng 65%, nhà thầu 35%.

Lĩnh vực sản xuất lọc dầu được đánh giá là tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn lao động cao bởi môi trường làm việc với các thiết bị vận hành ở áp suất, nhiệt độ cao và tồn tại nhiều yếu tố gây ăn mòn, mài mòn và các lưu chất dễ cháy nổ. Nếu chủ quan để xảy ra sai sót, nguy cơ tai nạn lao động sẽ vô cùng nguy hiểm. Nhận thức rõ vấn đề đó, BSR đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, chương trình nhằm kiểm soát an toàn từ việc ban hành các quy định nội bộ, tổ chức đào tạo, đồng thời thực hiện giám sát rất nghiêm túc và chặt chẽ.

 
Lĩnh vực lọc dầu được đánh giá là môi trường tiềm ẩn nguy cơ tai nạn rất lớn. Ảnh: BSR

Công việc đảm bảo an toàn lao động còn được BSR nâng cao bằng việc thành lập các đoàn kiểm tra hàng tuần, hàng tháng như công tác đảm bảo An toàn Sức khỏe Môi trường (ATSKMT) với sự tham gia tích cực của các cấp bậc người lao động.

Chỉ tính riêng năm 2018, BSR đã tổ chức 76 khóa đào tạo ATSKMT cho 8580 lượt CBCNV Công ty, tổng số giờ công đào tạo đạt 47.878 giờ công, trung bình mỗi CBCNV đạt 31,1 giờ công/người/năm. Ngoài ra công ty tiến hành đào tạo cho 5.907 lượt Nhà thầu với 10.640 giờ công đào tạo.

 
Chỉ tính riêng năm 2018, BSR đã tổ chức 76 khóa đào tạo ATSKMT cho hàng ngàn lượt cán bộ công nhân viên. Ảnh: BSR

Định kỳ hàng quý, Công ty cũng tổ chức cuộc họp HSE toàn Nhà máy nhằm mục đích tạo kênh trao đổi thông tin giữa Lãnh đạo Công ty và người lao động về kết quả hoạt động trong công tác An ninh, an toàn, sức khỏe, môi trường & PCCC, tình hình tuân thủ, thực hiện các nội quy, quy định của người lao động, kỷ luật lao động.

Hướng tới 23 triệu giờ công không có tai nạn

Ngay từ năm 2013 BSR đã triển khai chương trình SAO –  một chương trình thi đua về đảm bảo an toàn lao động. Tính tới cuối năm 2018, BSR đã ghi nhận được 147.000 thẻ SAO. Riêng năm 2018 có 23.407 thẻ; Thông qua các phát hiện từ chương trình SAO, 11.394 khuyến nghị đã được các bộ phận khắc phục xử lý.

 
Lãnh đạo BSR cho biết đơn vị đang hướng tới 23 triệu giờ công lao động không có tai nạn. Ảnh:  BSR

BSR đã thành lập Đội PCCC cơ sở thuộc Ban ATMT với 50 nhân sự. Đội PCCC làm việc theo chế độ 2 ca 4 kíp thường trực 24/24h tại Nhà máy để ứng phó kịp thời với các sự cố xảy ra. Tại Nhà máy Lọc dầu Dung Quất BSR đã thành lập Đội PCCC chuyên ngành với 46 thành viên được Cảnh sát PCCC tỉnh Quảng Ngãi đào tạo. Ngoài ra hơn 160 chiến sĩ là cán bộ công ty được giao nhiệm vụ kiêm nhiệm để đảm bảo an toàn PCCC tại khu vực sản xuất.

Phó Tổng Giám đốc BSR Khương Lê Thành khẳng định: Nhiệm vụ trọng tâm của BSR trong năm 2019 là tiếp tục vận hành NMLD Dung Quất an toàn, ổn định, đảm bảo an toàn tuyệt đối. Mục tiêu năm 2019 là BSR cùng các nhà thầu phấn đấu đạt mốc 23 triệu giờ công an toàn không có tai nạn.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *