Bộ GTVT họp về thời điểm thu phí BOT Cai Lậy trở lại | Lao Động Online | LAODONG.VN

Sau khi BOT Cai Lậy (trên QL1 đoạn qua huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang) không thu phí trở lại vào ngày 14.2 như dự kiến trước đó, cuối tuần qua Bộ GTVT đã có cuộc họp với các cơ quan liên quan về trạm thu phí này và vẫn chưa xác định thời gian bắt đầu thu phí trở lại.

Theo nguồn tin riêng của Lao Động, cuối tuần qua, tại TP.HCM, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Nhật đã có cuộc làm việc với các cơ quan liên quan về trạm thu phí BOT Cai Lậy. Cuộc họp này vẫn chưa xác định thời điểm bắt đầu thu phí trở lại đối với BOT Cai Lậy.

Trong khi đó, theo ghi nhận của PV, nhà đầu tư đã cơ bản hoàn thành việc tu sửa các hạng mục trong dự án BOT Cai Lậy bị hư hỏng trước đó, như: Mặt đường tuyến tránh TX.Cai Lậy; mặt đường đoạn QL1 qua huyện Cai Lậy và TX.Cai Lậy; các mố cầu trên 2 tuyến đường…

BOT Cai Lậy lúc đang hoạt động.
BOT Cai Lậy lúc đang hoạt động.
Nhiều người hiếu kỳ theo dõi tình hình ở BOT Cai Lậy cuối năm 2017.
Nhiều người hiếu kỳ theo dõi tình hình ở BOT Cai Lậy cuối năm 2017.

Nhiều hộ dân ở 2 bên trạm thu phí BOT Cai Lậy cũng chỉnh trang nơi bán hàng đặc sản địa phương của mình vì họ tin rằng một khi BOT Cai Lậy thu phí trở lại sẽ là điều kiện thuận lợi để họ buôn bán.

Như Lao Động đã thông tin, BOT Cai Lậy sau thời gian ngắn đi vào hoạt động đã phát sinh nhiều bất cập, phải tạm dừng thu phí từ ngày 4.12.2017 theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ.

Sau khi xem xét, cân nhắc nhiều phương án, Bộ GTVT và UBND tỉnh Tiền Giang đã thống nhất phương án giữ nguyên vị trí trạm BOT và giảm giá vé cho các phương tiện, mở rộng đối tượng được miễn. Từ đầu năm 2019 đến nay, Bộ GTVT đã có nhiều cuộc làm việc với tỉnh Tiền Giang và nhà đầu tư, nhưng vẫn chưa xác định thời điểm chính thức thu phí trở lại BOT Cai Lậy.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *