Bình Định: Cấm hành vi chặt chém, “găm” phòng dịp Lễ | Lao Động Online | LAODONG.VN

Do dịp nghỉ 30.4 và 1.5 kéo dài 5 ngày, lượng du khách đổ về Bình Định tăng mạnh. Các điểm kinh doanh khách sạn ở đây được chỉ đạo không chặt chém, “găm” phòng.

Đề xuất lắp đặt camera an ninh tại các điểm nóng

Sở Du lịch Bình Định đã có văn bản yêu cầu các đơn vị kinh doanh lưu trú du lịch, nhà hàng, điểm đến du lịch… phải thực hiện việc bình ổn giá dịch vụ du lịch; chấp hành quy định pháp luật về giá, tuân thủ nghiêm các quy định về đăng ký, niêm yết giá và bán đúng giá niêm yết.

“Không để xảy ra tình trạng găm giữ phòng khách sạn và dịch vụ du lịch, gây sốt giá, ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của đơn vị nói riêng và du lịch Bình Định nói chung”- Sở Du lịch Bình Định yêu cầu.

Để bảo đảm an toàn tuyệt đối cho du khách, Sở Du lịch Bình Định đề xuất UBND tỉnh xem xét chỉ đạo việc lắp đặt camera an ninh tại các điểm nóng du lịch trên địa bàn thành phố Quy Nhơn. Sở Du lịch tỉnh này cũng yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải, lữ hành phải thực hiện tốt phòng cháy, chữa cháy, an ninh, trật tự cho khách du lịch tham gia giao thông; kiểm tra thường xuyên và thực hiện nghiêm việc sử dụng phương tiện giao thông khi vận chuyển khách du lịch.

 
Ước tính nhu cầu đi lại ở Bình Định sẽ tăng khoảng 15 – 20% so với ngày thường. 

Vận tải tăng 15-20%

Ông Nguyễn Đức Nhân – Giám đốc Công ty CP Bến xe Bình Định kiêm Trưởng Bến xe khách Trung tâm Quy Nhơn – cho biết: “Vì đợt Lễ 30.4 và 1.5 kéo dài trong 5 ngày nên nhu cầu đi lại của người dân là có. Vì vậy, qua nắm tình hình thì trong dịp lễ các doanh nghiệp đã tăng cường xe; đặc biệt, là các tuyến chính như: TP Hồ Chí Minh và tuyến Đà Nẵng nhu cầu đi lại sẽ tăng. Ước tính nhu cầu đi lại tăng khoảng 15 – 20% so với ngày thường”.

Còn ông Nguyễn Quả – Chánh Thanh tra Sở GTVT tỉnh Bình Định – cho hay, trong dịp lễ Thanh tra sở phối hợp với Phòng Quản lý vận tải, các Doanh nghiệp kinh doanh, khai thác bến xe khách và các lực lượng chức năng liên quan kiểm tra điều kiện của phương tiện, người điều khiển phương tiện trước khi xuất bến; kiểm tra thông qua thiết bị giám sát hành trình các hành vi vi phạm đối với các phương tiện vận tải hành khách.

Ngoài ra, lực lượng thanh tra phối hợp với Đội Cảnh sát đường thủy (Phòng Cảnh giao thông) – Công an tỉnh, UBND các xã có hoạt động giao thông đường thủy nội địa tăng cường kiểm tra, giám sát hoạt động chở khách tại các bến đò ngang, các điểm du lịch; xử lý nghiêm các hành vi vi phạm có nguy cơ dẫn đến tai nạn giao thông trên đường thủy nội địa.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *