Biệt thự ở Long Biên mát lịm nhờ thứ đặc biệt này

Căn biệt thự này nằm trong một khu đô thị ở Long Biên, Hà Nội. Nơi đây có những ngôi nhà liền kề thiết kế tương tự nhau, khá thô, cứng và đơn điệu.Khi nhận dự án, căn nhà đã được xây dựng hoàn chỉnh phần thô. Đây là một trong số các căn biệt thự liền kề xây dựng đã nhiều năm mới được bàn giao, ít nhiều chịu sự tác động của môi trường trong quá trình đô thị hóa. Chủ nhà là một gia đình 4 người.Diện tích sử dụng của căn nhà lên tới 350m2. Khó khăn nhất đối với đội ngũ kiến trúc sư khi thi công là mặt tiền ngôi nhà hướng tây, khá nắng nóng nhưng lại có tầm nhìn khoáng đạt ra cánh đồng rộng phía trước. Gia chủ muốn có thể ngắm cảnh từ ngay bên trong biệt thự nhưng vẫn phải giảm thiểu được sự tác động của ánh nắng mặt trời, đồng thời đảm bảo an ninh cho cả gia đình vì mật độ dân cư ở đây vẫn khá thưa thớt.Sau khi sửa sang, ngôi nhà nổi bật hơn hẳn nhưng vẫn hài hòa với tổng quan chung của những kiến trúc xung quanh. Hệ thống lam gỗ được sử dụng triệt để, từ cổng tới toàn bộ mặt tiền, giúp thông gió, hạn chế ánh nắng và đảm bảo độ riêng tư cho gia chủ.Đặc biệt, hệ thống lam này có thể linh hoạt đóng mở, giúp chủ nhà dễ dàng điều chỉnh lượng nắng đổ vào nhà. Bên trong, các kiến trúc sư cho lắp cửa kính để đảm bảo an toàn.Tầng 2 và tầng 3 đều có ban công khá rộng, từ đây có thể hướng tầm mắt ra xa ngắm nhìn khung cảnh yên bình trước mặt. Phòng khách và bếp được bố trí ở tầng 1. Phòng bếp và bàn ăn khá rộng rãi.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *