Biện pháp chống kẹt xe ở BOT Cai Lậy: Đếm tiền, năn nỉ và xả trạm | Lao Động Online | LAODONG.VN

BOT Cai Lậy sẽ bắt đầu thu phí trở lại vào tháng 3 tới. Vấn đề thu hút sự quan tâm của nhiều người là nhà đầu tư làm cách nào để giải quyết chuyện ùn tắc giao thông như đã từng xảy ra, dẫn đến việc trạm phải tạm ngừng hoạt động hồi năm 2017?

Trả lời câu hỏi này, ông Phạm Văn Cường – Phó GĐ Cty TNHH Đầu tư QL1 Tiền Giang (chủ đầu tư dự án BOT Cai Lậy) – cho biết: “Biện pháp” của nhà đầu tư là “đếm tiền, năn nỉ và xả trạm”.

Cảnh mất trật tự, an toàn giao thông tại BOT Cai Lậy  năm 2017.
Cảnh mất trật tự, an toàn giao thông tại BOT Cai Lậy năm 2017.

Ông Cường giải thích: Nếu tài xế trả tiền lẻ khi qua trạm (như đã từng xảy ra), sẽ bố trí người đếm tiền. Tương tự, nếu tài xế trả tiền mệnh giá lớn, trạm cũng sẽ bố trí người để đếm tiền thối trả lại cho tài xế.

Ông Phạm Văn Cường phát biểu tại cuộc họp báo.
Ông Phạm Văn Cường phát biểu tại cuộc họp báo về BOT Cai Lậy do Bộ GTVT tổ chức ngày 25.2.

Còn nếu tài xế dừng xe ngay điểm thu phí gây ùn tắc giao thông, người của trạm sẽ xuống năn nỉ và giải thích cho  tài xế hiểu và đồng cảm. Nếu tài xế không đồng cảm, cứ đậu xe gây ùn tắc giao thông, sẽ xả trạm cho xe qua lại, để người dân không bị phiền phức.

Ông Cường chia sẻ, ngoài các “biện pháp” nói trên, chẳng có biện pháp nào khác để tránh ùn tắc giao thông khi trạm BOT Cai Lậy triển khai thu phí trở lại.

Video: Đại diện nhà đầu tư BOT Cai Lậy nói về “biện pháp” chống kẹt xe.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *