Bị “tố” gây khó cho khách hàng: Giải thích từ Công ty Cấp nước Nghệ An | Lao Động Online | LAODONG.VN

Sau khi Công ty CP Cấp nước Nghệ An đề nghị khách hàng cung cấp một số hồ sơ để tái ký hợp đồng cấp nước, nhiều người cho rằng không hợp lý, cố ý gây khó khăn cho khách hàng. Đại diện Công ty đã lên tiếng giải thích nguyên nhân của yêu cầu nói trên.

Quản lý khoa học và chính xác  

Công ty CP cấp nước Nghệ An vừa có văn bản đề nghị khách hàng sử dụng nước ký lại hợp đồng và cung cấp 3 loại giấy tờ khi ký hợp đồng dịch vụ cấp nước, bao gồm: Sổ hộ khẩu gia đình (hoặc sổ đăng ký tạm trú, tạm vắng); Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (hoặc hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất/Hợp đồng góp vốn xây dựng nhà/Hợp đồng thuê nhà); Chứng minh nhân dân của người đại diện ký hợp đồng và vợ/chồng.

Văn bản của Công ty CP Cấp nước Nghệ An đề nghị khách hàng cung cấp các thủ tục để ký lại hợp đồng
Văn bản của Công ty CP Cấp nước Nghệ An đề nghị khách hàng cung cấp các thủ tục để ký lại hợp đồng

Sau khi công ty triển khai thực hiện, một số người dân bức xúc và cho rằng đề nghị của công ty chưa hợp lý. Để làm rõ nội dung này chúng tôi đã làm việc với lãnh đạo công ty và được biết:

Lý do công ty yêu cầu khách hàng phải cung cấp các giấy tờ trên: Thực hiện Nghị định 117/2007/NĐ-CP, Công ty có trách nhiệm đầu tư đồng bộ đến điểm đấu nối với các khách hàng sử dụng nước. Do đó, cần phải tái ký hợp đồng, thu thập các thông tin cần thiết để phục vụ cho hoạt động quản lý của công ty và nắm các thông tin của khách hàng một cách chính xác và khoa học nhất.

Trên thực tế, tất cả các công ty cấp nước đều có yêu cầu về hồ sơ thủ tục khi ký hợp đồng dịch vụ cấp nước. Ngoài những giấy tờ trên, nhiều công ty cấp nước còn yêu cầu thêm một số giấy tờ khác.  

Các loại giấy tờ khách hàng cung cấp cho công ty được sử dụng theo từng mục đích khác nhau, cụ thể: Đối với giấy Chứng minh nhân, khách hàng ký hợp đồng dịch vụ cấp nước là chủ thể đại diện ký hợp đồng với công ty và phải chịu trách nhiệm trước pháp luật trong trường hợp không thực hiện đúng các quyền và nghĩa vụ được nêu trong hợp đồng.

Vì vậy Công ty đề nghị cung cấp Chứng minh nhân dân của cả vợ và chồng, những giấy tờ này là rất cần thiết để có các cơ sở pháp lý nhằm đảm bảo khách hàng thực hiện đúng, đầy đủ các điều khoản hai bên đã thống nhất.

Mục đích sử dụng Sổ hộ khẩu (chỉ áp dụng đối với khách hàng có nhiều mục đích sử dụng nước, trong đó có sử dụng cho sinh hoạt) là để xác định số nhân khẩu sử dụng nước sinh hoạt của khách hàng, từ đó xác định được định sản lượng sử dụng cho mục đích sinh hoạt, sản lượng nước sử dụng cho mục đích khác ở mỗi hộ gia đình.

Mục đích sử dụng Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất là để tránh việc khách hàng chia nhỏ hợp đồng để được sử dụng nước sinh hoạt ở mức giá thấp, hoặc người dân mượn Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để được lắp đặt miễn phí.

Trường hợp hộ gia đình chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (chưa thực hiện sang tên đổi chủ hoặc chưa tách bìa…), công ty đã giao cho nhân viên hướng dẫn trực tiếp cho khách hàng (theo đó, công ty không yêu cầu người ký hợp đồng dịch vụ cấp nước phải là người có tên trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, do đó khách hàng có thể cung cấp cho công ty giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của chủ cũ, hoặc của người tặng cho, người để lại thừa kế).

Trong trường hợp đặc biệt, khách hàng không có bất kỳ giấy tờ nào để cung cấp thì khách hàng có thể xin xác nhận của chính quyền địa phương.  

Không gây khó khăn cho khách hàng

Việc bảo mật thông tin cho khách hàng khi cung cấp thông tin cá nhân cho công ty: Các văn bản mà khách hàng cung cấp cho công ty chỉ là bản photo không phải là bản chính, hoàn toàn không có giá trị trong các giao dịch với bên thứ 3. Bên cạnh đó các thông tin này đều được các đơn vị khác yêu cầu cung cấp để phục vụ công tác quản lý khách hàng như: Tập đoàn Điện lực, hệ thống ngân hàng …

Công ty cam kết triển khai các biện pháp để đảm bảo bí mật thông tin cho khách hàng theo đúng các quy định hiện hành. Khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về việc bảo mật thông tin của bản thân.

Trước ý kiến cho rằng, Công ty yêu cầu cung cấp các giấy tờ trên là gây khó khăn, nhiêu khê, đại diện doanh nghiệp lý giải: Việc cung cấp các giấy tờ trên là rất cần thiết cho việc quản lý khách hàng và đảm bảo công bằng cho tất cả các khách hàng. Trường hợp khách hàng không photo được thì có thể đưa bản gốc, nhân viên của công ty sẽ chụp ảnh và lưu vào hồ sơ khách.

Theo lý giải của lãnh đạo Công ty CP cấp nước Nghệ An, việc yêu cầu khách hàng cung cấp bản photo các giấy tờ trên khi ký hợp đồng dịch vụ cấp nước là thực sự cần thiết và hợp lý, để đảm bảo quyền lợi của khách hàng và phù hợp với công tác quản lý của doanh nghiệp.    

“Chúng tôi cam kết sẽ nhanh chóng hoàn tất thủ tục tái ký hợp đồng, lắp đặt đồng hồ nước để bảo đảm quyền lợi khách hàng”, đại diện Công ty cho biết.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *