Bí thư Đà Nẵng muốn phát triển thành phố thông minh phải “thực chất” | Lao Động Online | LAODONG.VN

Thăm doanh nghiệp trong những ngày năm mới Kỷ Hợi, Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng bày tỏ sự mong muốn, cả doanh nghiệp và cơ quan quản lý nhà nước phải hợp tác và phát triển thành phố một cách “thực chất” như xây dựng thành phố thông minh từ những điều nhỏ nhất và thiết thực với nhu cầu người dân.

Ngày 12.2, Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng ông Trương Quang Nghĩa cùng các lãnh đạo thành phố đã có chuyến thăm các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố nhân dịp đầu xuân mới.

Tại buổi gặp mặt, ông Lương Hồng Khanh –  Giám đốc VNPT Đà Nẵng cho biết, năm 2018, đơn vị đã đạt được kế hoạch sản xuất kinh doanh được giao. Nhiệm vụ đảm bảo thông suốt kênh liên lạc trên địa bàn thành phố và các nhiệm vụ chính trị khác cũng hoàn thành tốt.

Đặc biệt, trong năm vừa qua, VNPT Đà Nẵng cũng đã kí hợp tác với Đà Nẵng thực hiện đề án xây dựng thành phố thông minh với nhiều hợp phần quan trọng.

Cụ thể, Đà Nẵng đang số hoá cơ sở dữ liệu ngành giáo dục, lĩnh vực giao thông cũng được quản lý bằng công nghệ thông tin với hơn 2.000 camera đã được lắp đặt và đi vào hoạt động, đưa lại hiệu quả tích cực trong việc đảm bảo an toàn giao thông, an ninh trật tự của thành phố. 

Dự kiến, năm 2019, VNPT Đà Nẵng sẽ thực hiện nhiều dự án khác trong đề án xây dựng thành phố thông minh của Đà Nẵng.

Ghi nhận những nỗ lực đó của doanh nghiệp, ông Trương Quang Nghĩa – Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng trao đổi: “Xây dựng thành phố thông minh phải thực chất. Chúng ta tiên phong nhiều thứ nhưng làm sao để đáp ứng được nhu cầu của người dân mới là điều cần suy nghĩ và làm ngay. Đó là làm sao để Đà Nẵng có thể liên thông được kết quả xét nghiệm trong y tế, cập nhật được số liệu dân cư…”.

Ông Nghĩa mong muốn các doanh nghiệp viễn thông phải đảm bảo kịp thời xử lý an ninh thông tin. Đây là lĩnh vực hết sức quan trọng và phải xử lý nhanh.

“Một điều nữa là Đà Nẵng cũng đang bị áp lực về cơ sở hạ tầng để phát triển công nghệ. Trong khi đó, đây là lĩnh vực được ưu tiên, nguồn lao động này cũng phù hợp với người dân Đà Nẵng. Vì vậy, thành phố mong muốn doanh nghiệp có thể chung tay cùng với thành phố thực hiện các đề án về xây dựng nguồn lực, hạ tầng… để phát triển hơn nữa ngành công nghệ thông tin tại Đà Nẵng” – ông Nghĩa chia sẻ.

Được biết trong năm 2019, Đà Nẵng sẽ cho ra đời công viên phần mềm số 2, số 3 để phục vụ cho mục tiêu phát triển lĩnh vực công nghệ thông tin trên địa bàn. 

Trong khi đó, Đà Nẵng cũng là một trong những thành phố đầu tiên thực hiện đề án xây dựng thành phố thông minh, số hoá các dữ liệu và tạo cơ sở dữ liệu chung trong công tác quản lý nhà nước.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *