Bí quyết vượt qua giai đoạn thử việc

 • 1

  Đi làm sớm

  Hãy đến công ty sớm 15 phút trước giờ làm chính thức và bạn cũng có thể tan sở muộn hơn những người khác. Việc này để lại ấn tượng với mọi người trong phòng/công ty rằng bạn là người đúng giờ, chăm chỉ, nhiệt tình và háo hức với công việc. Hơn nữa, khoảng thời gian đó còn giúp bạn tìm hiểu thêm về công việc/công ty và làm quen với những đồng nghiệp khác.

  Thử việc là giai đoạn nhạy cảm để bạn có thể trở thành nhân viên chính thức hay không.
  Thử việc là giai đoạn nhạy cảm để bạn có thể trở thành nhân viên chính thức hay không

 • 2

  Hạn chế nghỉ phép

  Tốt nhất bạn không nên nghỉ phép trong giai đoạn thử việc bởi mỗi ngày ở công việc mới là một cơ hội học hỏi và thể hiện bản thân. Nếu bạn nghỉ phép ngay khi mới bắt đầu công việc, sếp sẽ coi đó là một dấu hiệu của sự không đáng tin cậy, rằng bạn không thực sự nghiêm túc. Vì thế, hãy cố gắng đi làm kể cả khi bạn ốm. Hãy cho sếp biết bạn cảm thấy không khỏe và hỏi xem sếp muốn bạn tiếp tục công việc hay về nhà.

  Còn nếu bạn có việc riêng quan trọng, không thể đi làm như con ốm, hãy cố gắng báo cho sếp biết càng sớm càng tốt để anh/cô ấy sắp xếp công việc thay vì gọi điện xin nghỉ khi sát hay đã quá giờ bắt đầu làm việc.

 • 3

  Không ngại đặt câu hỏi

  Đặt câu hỏi thể hiện bạn là người ham học hỏi. Hãy đặt câu hỏi về những điều bạn chưa rõ về công việc, không ngại hỏi sếp/ đồng nghiệp giải thích cụ thể hơn khi bạn vẫn chưa hiểu và ghi chép chúng lại.

  Tuy nhiên, đừng hỏi đi hỏi lại một câu hỏi, những câu hỏi ngốc nghếch hay những câu bạn đã biết đáp án. Và cũng phải khéo léo, hỏi đúng người, đúng lúc, đúng chỗ tránh để người được hỏi cảm thấy như bị làm phiền hay không thoải mái.

 • 4

  Không giải lao lâu

  Bạn không được nghỉ giao lao quá nhiều lần hay kéo dài thời gian ăn trưa. Hãy để sếp/đồng nghiệp tìm thấy bạn khi họ cần bạn. Nghỉ giao lao lâu sẽ để lại ấn tượng rằng bạn là kẻ lười biếng.

 • 5

  Chú ý tới cách ăn mặc

  Hãy dành thời gian chăm chút cho vẻ bề ngoài của bạn và ăn mặc thật chuyên nghiệp trong giai đoạn thử việc. Nếu bạn tới công ty với bộ dạng lôi thôi, nhếch nhác, sếp sẽ cho rằng bạn là người cẩu thả, cả trong công việc lẫn cuộc sống.

  Quần áo phải sạch sẽ và không được nhàu nhĩ hay quá gợi cảm. Đầu tóc phải gọn gàng. Bạn cũng không nên trang điểm loè loẹt, sơn móng tay sặc sỡ hay nhuộm tóc quá màu mè. Hãy tham khảo nội quy của công ty về cách ăn mặc và nhớ để chất lượng công việc chứ không phải chỉ có vẻ ngoài của mình thu hút sự chú ý của mọi người.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *