Bí quyết tìm kiếm niềm vui nơi làm việc

 • 1

  Mang niềm vui đến cho đồng nghiệp

  Chắc chắn mọi người ai cũng thích các món ăn vặt, chẳng hạn như bánh quy. Vậy thì bạn hãy xem việc làm những món ăn nhẹ cho mọi người và mang đến văn phòng là niềm vui của mình. Bạn có thể sáng tạo nên nhiều món khác nhau và khám phá xem các đồng nghiệp ngạc nhiên như thế nào với điều này.

 • 2

  Cạnh tranh với chính mình

  Một cuộc cạnh tranh lành mạnh luôn thú vị và hữu ích. Vậy thì bạn thử cạnh tranh với chính bản thân mình và hãy biến công việc thành một cuộc đua. Hãy cố gắng đánh bại tốc độ cũng như tính hiệu quả của công việc mà bạn thực hiện trong ngày hôm trước. Điều này chắc chắn sẽ mang lại cho bạn niềm vui.

 • 3

  Biến các rắc rối định kỳ thành một trò chơi

  Bạn thường gặp những rắc rối trong công việc? Ai đó trong công ty đối xử không tốt với bạn? Người nào đó chọc tức bạn? Hãy biến việc vượt qua những điều này thành một trò chơi. Đầu tiên hãy xây dựng một danh sách những gì bạn cho rằng sẽ xảy ra trong tuần. Sau đó khi bạn đã vượt qua được một việc, thì gạch bỏ nó đi. Một khi bạn có thể gạch bỏ tất cả danh sách thì hãy tự cho mình một phần thưởng thú vị nào đó.

  Bí quyết tìm kiếm niềm vui nơi làm việc - 1

 • 4

  Nhìn mọi việc theo chiều hướng tích cực

  Khi bạn không thích công việc có thể là do đồng nghiệp, ông chủ không tôn trọng hoặc không đánh giá đúng năng lực, cống hiến của bạn. Tuy nhiên, đôi khi chính cảm giác khó chịu của bạn cũng là nguyên nhân. Điều quan trọng là phải biết cách thay đổi quan điểm này, bằng cách liệt kê những điều tích cực mà bạn tìm thấy ở các mối quan hệ đó. Hãy viết ra mọi điều tốt mà bạn cảm nhận được. Giải pháp này sẽ giúp bạn lạc quan hơn và dần cải thiện mối quan hệ đáng kể.

 • 5

  Lên ý tưởng tổ chức các sự kiện của công ty

  Các sự kiện ở nơi làm việc là cầu nối gắn kết các đồng nghiệp và xây dựng tình bạn công sở. Lên ý tưởng tổ chức sự kiện cho toàn thể công ty mỗi khi có dịp. Chắc chắn bạn sẽ thấy rằng các đồng nghiệp đã thân thiết với nhau hơn và môi trường làm việc cũng thoải mái, vui vẻ hơn.

 • 6

  Trang trí bàn làm việc

  Hầu hết các công ty đều cho phép bạn trang trí bàn làm việc với những đồ vật nhỏ xinh hoặc một cái gì đó có thể làm bạn vui vẻ suốt cả ngày. Hãy tận dụng điều đó vì những đồ vật này có thể làm tinh thần bạn thoải mái và giải tỏa stress.

 • 7

  Sáng tạo nghệ thuật dựa trên công việc

  Nếu công việc làm bạn lo lắng, stress nặng thì hãy xem nó như nguồn cảm hứng sáng tạo cho mình. Bạn có thể sơn, vẽ, điêu khắc những tác phẩm lấy ý tưởng từ công việc. Sáng tạo nghệ thuật là một giải pháp hữu hiệu để giải tỏa stress và biến những điều tiêu cực thành tích cực

 • 8

  Thử chọn cách đạp xe đi làm

  Nếu có thể hãy nghĩ đến việc đạp xe đi làm mỗi ngày. Bài tập thể dục này sẽ kích thích các cơ quan trong trí não, tạo nên tinh thần thoải mái, thư giãn. Hơn nữa, năng lượng đốt cháy trong quá trình đạp xe cũng sẽ giúp cơ thể giải tỏa căng thẳng. Sau giờ làm việc, khi bạn đạp xe về nhà, những lo lắng trong công việc cũng tan biến theo con đường mà bạn đạp xe qua.

  Điều quan trọng để có thể tìm thấy niềm vui trong công việc là bạn sẵn sàng thay đổi thói quen, suy nghĩ theo chiều hướng tích cực hơn. Đồng thời bạn phải biết cách xem công việc như một công cụ để tạo dựng niềm vui.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *