Bí quyết nuôi dưỡng đỉnh năng lực để thành công

 • 1

  Rèn luyện hàng ngày

  Một bảng những câu hỏi cho 20% đỉnh năng lực của bạn đã có những câu trả lời. Bạn đã biết mình thích gì, muốn làm gì, đam mê với cái gì… Và việc của bạn bây giờ là bắt tay vào làm. Hãy thực hiện những điều bạn thích hàng ngày, mọi nơi mọi lúc khi có thể. Đó là việc bạn đang rèn luyện, nuôi dưỡng, và phát triển năng lực của mình tới chuẩn bạn muốn, bạn tự đặt ra. Có rất nhiều có “tham vọng” muốn những đỉnh năng lực của mình đạt tới chuẩn Olympic.

  năng lực

  Nuôi dưỡng đỉnh năng lực để thành công. 

  Bạn nên nhớ rằng, với bất kỳ kỹ năng nào, việc rèn luyện hàng ngày vô cùng quan trọng. Hãy làm nhiều hơn những gì bạn có thể làm tốt nhất. Hãy nghiên cứu, tìm tòi, thảo luận, thí nghiệm – tất cả xoay quanh 20% đỉnh năng lực của bạn. Một điều rất quan trọng nữa bạn nên làm đó là hãy gặp gỡ những người có tài năng xuất sắc trong lĩnh vực tương tự. Bạn cần phải ghi chú hàng ngày để so sánh các điểm khác biệt mình gặp phải. Bằng mọi giá, bạn cần thỏa mãn đam mê của mình. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý một điều, bạn rèn luyện, học hỏi để tự tạo ra một phong cách độc nhất vô nhị của mình, những điều làm bạn khác với tất cả mọi người chứ không phải đi vào lối mòn của bất kỳ ai. Nên nhớ, bạn có thể tự mình tạo ra cho mình một con đường mới.

 • 2

  Phiêu lưu với 20% đỉnh năng lực

  Bạn có khi nào suy nghĩ đến cụm từ: “Biết là nguy hiểm, nhưng nguy hiểm đó đã được giới hạn”. Đó là việc bạn phải biết phiêu lưu với những ý tưởng của mình, trong giới hạn bạn tự đặt ra cho chính mình. Điều này có nghĩa là bạn phải luôn làm chủ được chính bản thân mình.

  đỉnh năng lực

  Ví dụ, những vật liệu thô trong kinh doanh là ý tưởng và con người, có thể tìm thấy bất kỳ nơi nào. Nhưng để thành công và thành công vượt trội, bạn cần tìm kiếm những lối mở đặc biệt mà bạn có thể khai phá tốt hơn, phát huy được sự sáng tạo của bạn hơn những người khác. Bạn nên nhớ thời đại ngày nay, nếu như bạn không tìm được một con đường của riêng mình để thực hiện, ý tưởng của bạn sẽ nhanh chóng bị đánh cắp bởi những người có khả năng thực hiện nó tốt hơn.

 • 3

  Tìm kiếm người hỗ trợ 80-99% còn lại của bạn

  Cái gì không làm tốt thì đừng làm. Đó là nguyên tắc của những con người 80/20. Thực tế ta thường thấy, chỉ 1% đỉnh năng lực của mỗi người được phát huy thật sự. Vậy còn 80-99% còn lại thì sao? Câu trả lời duy nhất là: Bạn cần những người khác. Có thể là đồng sự, nhưng chắc chắn phải là người hỗ trợ bạn. Và để đạt hiệu quả cao nhất, bạn cần một nhóm nhỏ.

  năng lực

  Đơn giản thôi, bạn hãy nghĩ về chiếc bánh Hamburger. 20% quan trọng, tạo ra thành công của chiếc chánh chính là lát thịt trong cái bánh. Tuy nhiên nếu như không có 80% khác bao gồm cái bánh mì, chất phụ gia thì không phải là cánh bánh Hamburger. Bạn cần tập trung vào 20% quan trọng của bản thân mình, nhưng 80% khác cần được chăm sóc kỹ lưỡng để tạo nên sức mạnh Olympic, giúp bạn thành công. 80% của người này, có thể là 20% của người khác.

  Trong trường hợp nào cũng vậy, thường rất khó nói chính xác 20% của bạn là gì, và cả 20% lẫn 80% đều thay đổi theo thời gian, khi chúng ta phát triển dần lên, và khi môi trường thay đổi. Điều cốt yếu là cần nhận thức được 20% mới của chúng ta để có thể có được những đồng sự bổ xung vào 80% còn lại.

  năng lực

  Ở đây có yếu tố tâm lý tình cảm. Bởi con người luôn sống trong cộng đồng xã hội. Để phát huy và nuôi dưỡng được 20% đỉnh năng lực của bạn thì cần có một đội nhóm nhỏ, những người hỗ trợ, ủng hộ bạn. Bởi vấn đề thực tế là, bạn không tồn tại độc lập một mình, ngoại trừ bạn sống trong một đảo hoang hoặc một nơi không có con người đặt chân tới bao giờ. Vậy nên điểm cần ghi nhớ là bạn cần coi sóc đội nhóm của bạn. Nếu không phải là những người đồng sự vô tư thì cũng là những người hỗ trợ bạn chứ không phải là những người dưới quyền. Thành công của bạn cũng là thành công của họ – họ phải được hưởng lợi khi trở thành một phần trong thế giới của bạn, cũng như bạn được hưởng lợi khi bạn trở thành một phần trong thế giới của họ.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *