Bí quyết kinh doanh của người Nhật

Vậy bí quyết kinh doanh của người Nhật là gi?

1.Làm việc hết mình

Người Nhật luôn có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc, ở họ không tồn tại khái niệm làm việc chống chế, hời hợt. Đối với công việc họ đang làm thì luôn cố gắng để có thể đạt được thành tích cao nhất. Vào những lúc rảnh rỗi thường đến 1 nơi yên tĩnh để thư giãn hoặc cũng có thể gặp gỡ bạn bè để giải tỏa stress.

2. Giữ chữ tín

Khi được làm việc với người Nhật bạn luôn yên tâm vì họ là người rất biết giữ chữ tín dù là những việc nhỏ nhất.

Những ấn tượng trong buổi gặp mặt đầu tiên hay những buổi giao dịch đầu tiên luôn được người Nhật đặc biệt chú ý. Họ luôn giữ chữ tín, do đó họ cũng mong muốn các đối tác của mình như vậy và nếu bạn không uy tín trong công việc, họ sẽ xếp bạn vào danh sách khách hàng không được ưu tiên.

3. Coi trọng những mối quan hệ

Người Nhật rất coi trọng những mối quan hệ và giao tiếp luôn là vấn đề được đề cập đầu tiên trong những mối quan hệ mới. Người Nhật nổi tiếng với kỹ năng thích ứng rất nhanh trong kinh doanh.

Họ trau dồi kiến thức bản thân rất kỹ, vì vậy họ rất tự tin khi thuyết trình trước đám đông hay khách hàng của mình về sản phẩm hoặc dịch vụ mà họ cung cấp. Do đó tỉ lệ họ nhận được hợp đồng từ đối tác là rất lớn. Người Nhật còn rất quan tâm tới việc tạo mối quan hệ với những người có địa vì vì điều này có thể đem đến những cơ hội kinh doanh mới cho họ.

4. Đề cao tinh thần học tập

Họ luôn luôn học hỏi và trau dồi kiến thức. Luôn ý thức được việc học quan trọng như thế nào đối với công việc và cuộc sống. Trong các mối quan hệ làm ăn mà người Nhật có được đa phần đều xuất phát từ khả năng ăn nói của họ và muốn có khả năng ăn nói đó, người Nhật phải có kiến thức thực sự. Họ rất coi trọng việc học tập và họ luôn đưa ra ý kiến tới người có cấp bậc cao nhất nhằm mục đích giải trình chứ không phải vì muốn gây ấn tượng với Sếp.

Những người có kinh nghiệm trong một lĩnh vực nào đó luôn luôn nhận được sự yêu mến và tín nhiệm của những hậu bối. Và với người Nhật, hiểu biết luôn khiến con người tiến bộ hơn bởi những kỹ năng chúng ta có được thông qua quá trình học tập.

Sưu tầm.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *