Bí quyết kết bạn với đối thủ nơi công sở

Trước khi các sếp đưa ra quyết định về việc tăng lương và thăng chức, họ thường dò hỏi xung quanh để biết đồng nghiệp nhận xét thế nào về bạn.

“Bạn sẽ cần đến sự hỗ trợ đặc biệt ở thời điểm quan trọng. Đồng nghiệp có thể trở thành nguồn ủng hộ của bạn”, nhà chiến lược kinh doanh Kim Meredith, tác giả của cuốn Sao nữ ở công sở: Làm thế nào để hòa đồng mà không luồn cúi, cho biết. Vì vậy, thật tốt khi chính những người bạn ít có cảm tình nhất cũng đứng về phía mình trong cuộc vận động ngầm này.

Gợi ý cùng bạn cách thức để thực hiện điều này một cách dễ dàng:

 • 1

  “Hạ gục” đồng nghiệp bằng thiện chí

  Nếu bạn mâu thuẫn với ai đó, nhanh chóng xác định đâu là điểm mấu chốt. “Chúng ta có thể xử lý những mối bất đồng về tính cách chẳng hạn như sự khác biệt trong quan điểm. Chỉ cần bạn nhớ rằng thái độ điềm đạm không phải là biểu hiện của sự nhu nhược. Luôn cố gắng tỏ ra ân cần khi giao thiệp cùng đồng nghiệp. Biết đâu họ đang gặp chuyện xui xẻo và một chút cảm thông từ bạn là tất cả những gì họ cần”, chuyên gia Kim Meredith tư vấn.

 • 2

  Khéo léo giải quyết mâu thuẫn

  Mâu thuẫn phát sinh giữa bạn và một đồng nghiệp. Nếu muốn tranh luận ra ngô ra khoai với người đó, bạn cần làm điều này theo hướng tích cực và không để mình sa vào chuyện chỉ trích về mặt cá nhân.

  Đừng đề cập sâu đến những điểm bất đồng mà nên tìm hướng giải quyết tốt việc công trong không khí hòa bình. Như thế, bạn có thể bất ngờ trước sự thay đổi thái độ ở đồng nghiệp, bởi giờ đây cô ấy đã hiểu ra bạn là người giàu thiện chí.

  kết bạn với đối thủ nơi công sở

 • 3

  Tìm ra điểm chung

  Bạn cảm thấy dường như mình không có chuyện gì để nói với một đồng nghiệp quá giữ kẽ. Tuy nhiên, đừng vội vàng kết luận. Bạn có thể tìm ra điểm chung với bất kỳ ai. Nếu cả hai đều thích đi du lịch, sao bạn không hỏi thăm cô ấy về chuyến đi gần đây nhất. Khi đó, chỉ trong vòng 2 giây, cô nàng sẽ bắt đầu lôi hình đi chơi lưu trong máy tính ra để khoe bạn cho mà xem.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *