Bí quyết gây thiện cảm với mọi người

 • 1

  Hãy nhớ ngày sinh nhật để chúc mừng. Mách cho bạn một bí quyết nhỏ để biết ngày sinh của một ai đó nhé! Trong câu chuyện vãn, bạn gợi hỏi xem người đó có tin vào tử vi không, liệu năm sinh tháng đẻ có ảnh hưởng đến tính cách con người không?

  Sau một đôi câu, dĩ nhiên là bạn có được thông tin. Đánh dấu vào cuốn lịch, và đến ngày sinh nhật của người đó, biết đâu bạn là đồng nghiệp duy nhất gọi điện chúc mừng? Cơ hội thành công chính  là ở những chi tiết đó đấy!

 • 2

  Trả lời điện thoại ai đó, bạn hãy tỏ ra vui vẻ ngay trong tiếng “alô”, dường như bạn mong đợi người đó gọi điện từ lâu và thực sự sung sướng khi người ấy đã liên lạc với bạn.

 • 3

  Một bí quyết không kém phần quan trọng: Gọi tên của người đối thoại, thay vì những đại từ chung chung. Ai cũng vậy thôi, rất nhạy cảm và rất yêu tên mình, bởi tên chúng ta gắn liền với cá nhân, với cái vị kỷ của ta.

  Nhớ được tên người đối thoại để xưng hô trong lúc trò chuyện là một cách gây cảm tình “đảm bảo có hiệu quả”. Song điều cốt yếu là bạn phải nhớ chính xác tên người đó, bởi nhầm tên thì sẽ tệ hại hơn nhiều.

  Business women

 • 4

  Hãy biết lắng nghe tâm sự của người khác. Xét cho cùng, ai trong chúng ta mà chẳng coi những vấn đề của bản thân là quan trọng nhất? Bởi vậy, hãy cho người đối thoại cơ hội được bộc bạch lòng mình, hãy chăm chú nghe, cảm thông, góp vài lời khuyên nếu thấy cần thiết.

 • 5

  Tỏ ra cho người khác thấy tầm quan trọng của họ, đó là một cách nữa để gây cảm tình. Nhưng phải bằng thái độ chân thành, bởi biểu hiện giả tạo sẽ làm người đối thoại bị xúc phạm, và cuối cùng bạn sẽ nhận được kết quả hoàn toàn ngược lại.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *