Bí quyết đơn giản để luôn năng động khi làm việc

 • 1

  Sử dụng cầu thang bộ

  Thay vì dùng thang máy để đến phòng làm việc, bạn hãy thử hình thành một thói quen lành mạnh hơn là sử dụng cầu thang bộ. Bài tập đơn giản này không chỉ giúp bạn đốt cháy bớt lượng calo, mà còn làm cho tinh thần luôn sảng khoái. Ngoài ra, nếu có thể, trong giờ nghỉ trưa, bạn cũng nên hạn chế dùng thang máy.

 • 2

  Xen kẽ giữa nghỉ ngơi và làm việc

  Cứ bám chặt lấy bàn làm việc hàng giờ liền chẳng phải là một thói quen tốt, bởi vì cơ thể chúng ta phải hoạt động liên tục cả ngày. Vì vậy, trong khi làm việc, bạn cũng nên xen kẽ vào những giờ giải lao hợp lí và đi bộ hay thực hiện những động tác đơn giản dành cho giới văn phòng để cơ thể và tinh thần bạn luôn khỏe mạnh.

  humouroffice_43c0e.jpg (450×300)

 • 3

  Kéo giãn cơ thể

  Ngồi làm việc hàng giờ liền sẽ khiến bạn mệt mỏi và đau nhức, cho nên một điều quan trọng cần nhớ là phải thả lỏng cơ thể. Sau một tiếng làm việc, hãy kéo giãn toàn bộ cơ thể trong vài phút để cơ bắp được co giãn và chắc khỏe. Bạn có thể kéo thẳng lưng, duỗi chân và xoay vai thường xuyên. Hoặc thực hiện một vài động tác ngồi xổm đơn giản. Lưng, đùi, vai và chân là những nơi bạn cần kéo giãn nhất.

 • 4

  Ngồi trên bóng

  Ngồi trên ghế lâu có thể khiến bạn khó di chuyển và về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Do đó, thay vì dùng ghế, bạn hãy thử mua một quả bóng ngồi chuyên dùng cho dân văn phòng. Những quả bóng phồng tròn này không những giúp đốt cháy lượng calo nhiều hơn khi ngồi trên ghế mà còn giúp cho cơ thể thoải mái hơn. Thử nghĩ xem, giữa ngồi trên một quả bóng lắc lư và một cái ghế cứng, thì bên nào sẽ thú vị hơn?

 • 5

  Dùng món ăn vặt lành mạnh

  Có một cái gì đó để nhai trong khi làm việc sẽ khiến cho mọi chuyện trở nên dễ dàng hơn đối với bạn. Nhai một món ăn vặt nào đó vừa bổ sung năng lượng vừa thúc đẩy sự trao đổi chất của cơ thể. Nhưng nhớ là nên chọn những món ăn vặt tốt cho sức khỏe và đừng quên uống nhiều nước. Đương nhiên, nước lọc là một lựa chọn sáng suốt hơn nhiều so với nước ngọt, cà phê hay trà.

   

  desk-exercise 1110

 • 6

  Áp dụng những hành động thư giãn

  Khi làm việc, chắc chắn sẽ gặp phải nhiều tình huống khó khăn, đòi hỏi bạn phải vượt qua mọi áp lực và giải quyết một cách khôn ngoan. Và đương nhiên, một trí tuệ minh mẫn và một tinh thần sáng suốt là điều không thể thiếu. Để đạt được điều này và giảm stress, bạn có thể thực hiện những hành động đơn giản như nói chuyện với đồng nghiệp, chơi đùa cùng quả bóng hơi, hít thở sâu, gọi điện thoại, nhâm nhi cà phê hay uống nước ép trái cây.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *