Bí quyết để học tiếng anh qua phim hiệu quả

Bài viết sau đây của chúng tôi sẽ giúp bạn có những bí quyết để học tiếng anh hiệu quả cùng phim ảnh.

  1. Những vấn đề khi học tiếng anh qua phim

Học tiếng anh qua phim được xem là phương pháp khoa học và sinh động để việc học tiếng không nhàm chán, tuy nhiên khi bắt đầu với phương pháp này không phải bạn sẽ không hề gặp một chút khó khăn nào. Sau đây là một vài vấn đề bạn có thể dẽ gặp phải khi mới bắt đầu học tiếng anh qua phim:

– Lựa chọn phim như thế nào cho phù hợp?

– Học trong quá trình xem phim như thế nào để hiệu quả?

– Thiếu vốn từ vựng và trình độ nghe để xem phim

  1. Bí quyết để học tiếng anh qua phim hiệu quả

Nếu bạn mới bắt đầu với phương pháp học tiếng anh qua phim ảnh và cũng đang gặp nhưng khó khăn như trên thì có thể áp dụng một số bí quyết sau đây để việc học tiếng anh của mình đạt được hiệu quả nhất.

Đầu tiên là vấn đề lựa chọn phim để xem sao cho phù hợp. Việc xem phim để học tiếng anh không giống với việc xem phim chỉ để bạn thưởng thức mà yêu cầu chính dó là bạn hiểu được nội dung của bộ phim đó bao nhiêu. Chính vì vậy việc lựa chọn phim là rất quan trọng.

Khi lựa chọn phim bạn lưu ý không chọn những bộ phim được phát trên các kênh truyền hình bởi đa số chúng đều có thuyết minh hoặc phụ đề tiếng Việt, điều đó không giúp ích cho quá trình học tiếng anh của chúng ta. Bạn có thể mua đĩa, hoặc tải những phim trên mạng có phụ đề bằng tiếng anh để xem hoặc bạn cũng có thể học tiếng anh qua phim hoạt hình.

Một lưu ý nữa về chọn phim đó là bạn nên chọn những bộ phim có thời gian không quá dài chỉ từ 20-30 phút là thời gian lí tưởng cho những người mới bắt đầu. Những bộ phim quá dài gây mệt mỏi và hiệu quả học cũng chưa chắc đã cao cho bạn. Sau khi trình độ cải thiện bạn có thể tăng thời lượng theo ý muốn.

Bạn lo lắng về trình độ từ vựng và nghe của mình không tốt để xem phim thì bạn có thể áp dụng một số cách học sau:

– Xem một lượt phim mà không sử dụng phụ đề xem bạn hiểu nội dung được bao nhiêu, sau đó xem lại bằng phụ đề tiếng anh để note ra những câu và những nội dung mình chưa hiểu.

– Tiếp theo xem lại một lần nữa khi không có phụ đề để kiểm tra lại và xem mình có hiểu thêm nội dung hay không.

– Cuối cùng là xem lại bằng phụ đề tiếng Việt để kiểm tra toàn bộ nội dung phim.

Việc bạn xem đi xem lại một bộ phim sẽ giúp bạn nhớ được cách dùng từ ngữ trong từng ngữ cảnh, cách sử dụng các từ lóng, dùng câu, cách phát âm để bạn học hỏi. Song song với quá trình xem phim bạn cũng hãy cố gắng ghi lại hết những nội dung mới với bạn để học. Sau những bộ phim đầu tiên chắc chắn bạn sẽ có những bộ phim tiếp theo trôi chảy hơn, tất nhiên là với điều kiện bạn cần chăm chỉ và thực sự cố gắng.

  1. Gợi ý các bộ phim tiếng anh cho bạn

Học tiếng anh qua phim ảnh là một phương pháp trực quan sinh động khi bên cạnh việc nghe phát âm chúng ta cũng thể cảm nhận nội dung qua diễn xuất và thần thái của nhân vật. Nếu bạn muốn bắt đầu với phương pháp bổ ích này hãy tham khảo những bộ phim sau đây nhé:

Extra English:

Đây là bộ phim có 40 tập, một bộ phim cực kì thân quen với những ai đang muốn học tiếng anh qua phim. Bộ phim xoay quanh câu chuyện học tiếng anh của Hector với những người bạn. Nội dung phim về học tiếng anh nên lời thoại rất dễ hiểu và chậm cực kì phù hợp với các bạn mới bắt đầu học tiếng anh qua phim.

FRIENDS:

Là bộ phim hài hước xoay quanh tình bạn của một nhóm bạn thân do Mỹ sản xuất có nội dung hấp dẫn và lời thoại cũng rất chậm. Đây cũng được xem là bộ phim thu hút và không thể thiếu trong các chương trình học tiếng anh qua phim được tất cả các thầy cô, chuyên gia khuyên xem.

Bên cạnh hai bộ phim trên còn rất nhiều bộ phim nổi tiếng khác mà bạn có thể tìm xem. Hi vọng bài viết đã giúp bạn có cách học tiếng anh qua phim hiệu quả hơn. Chúc bạn thành công!

Sưu tầm

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *