Bí quyết chọn đồ đạc cho nhà thuê

 • 1

  Bạn thuê nhà một năm, ba năm hay năm năm? Bạn đã có hợp đồng chắc chắn với chủ sở hữu? Nếu câu trả lời là thời gian thuê dài hạn và một hợp đồng ràng buộc chắc chắn, hãy tạm xem ngôi nhà thuê là của chính mình. Thực ra, bạn có toàn quyền sử dụng trong suốt thời gian thuê theo những điều đã thỏa thuận từ trước.

  Chọn đồ đạc cho nhà thuê

 • 2

  Trang trí lại nhà

  Nếu bạn yêu thích trang trí và bắt đầu “phá phong thủy” cũ của ngôi nhà như sơn lại tường hay khoan tường, kê tủ âm…, bạn cần lưu ý trước với chủ nhà cũng như việc bạn sẽ phải bồi thường một khoản chi phí để trả ngôi nhà lại nguyên vẹn ban đầu lúc bạn dọn đi. Nếu cảm thấy đáng để làm, hãy bắt tay vào thực hiện bạn nhé. Vì chỉ có bài trí ngôi nhà theo sở thích của mình, bạn mới cảm thấy đó thực sự là tổ ẩm

 • 3

  Đồ nội thất cố định

  Vì là nhà thuê, chúng tôi khuyên bạn nên hạn chế tối đa những đồ nội thất cố định một chỗ như tủ âm tường, bàn đúc kê bếp…vì bạn vừa phải mất một khoản chi phí để xây dựng mà không thể mang theo khi chuyển nhà. Tuy nhiên với những món đồ cần sự treo, mắc chắc chắn như máy lạnh, kệ sách… bạn không có cách nào khác là phải dự trữ khoản chi phí này.

 • 4

  Chọn đồ đạc cơ động

  Những món đồ cơ động luôn là ưu tiên chọn lựa cho ngôi nhà thuê. Khi bạn mua một bộ bàn ghế hay giường, bên cạnh kiểu dáng, giá thành và chất lượng, hãy tính thêm đến việc nó có thể tháo rời, lắp ghép được hay không. Điều này sẽ rất có ích khi vận chuyển. Bên cạnh đó, chọn đồ đạc cũng nên ưu tiên cho những món có bánh xe, lắp ghép hay xếp gọn được.

   

  Trang trí nhà cửa

  Trang trí, sắp xếp lại nhà thuê để có một tổ ấm tiện nghi

 • 5

  Mua đồ nội thất cũ

  Một cách vừa tiết kiệm tiền vừa chọn được những món đồ tương xứng với ngôi nhà thuê của bạn là hãy chọn mua những món đồ nội thất cũ còn sử dụng được từ các cửa hàng hay cá nhân cần chuyển nhượng. Việc này sẽ giúp bạn đỡ tiếc nuối nếu đành phải bỏ lại món đồ nào đó khi chuyển nhà. Tuy nhiên, không phải bạn có thể mua bất kỳ đồ nội thất cũ nào. Bàn ghế, giường, tủ gỗ có thể mua cũ nhưng với chăn ra gối nệm, ly tách bạn không nên mua đồ đã qua sử dụng chút nào bởi nó liên quan đến sức khỏe và nguy cơ lây nhiễm bệnh da liễu. Hãy cẩn thận hỏi lịch sử của món đồ, xem đã kinh qua bao nhiêu chủ và xem xét kỹ lưỡng tình trạng hiện tại trước khi chọn mua.

  Nếu bạn đang tiết kiệm tiền cho ngôi nhà thực sự của mình, khi mua sắm đồ đạc cho nhà thuê, hãy luôn tâm niệm câu thần chú: “Mình có thực sự cần hay không? Không có thì sẽ dẫn đến bất tiện lớn gì?”. Chỉ với sự đắn đo như thế, chắc chắn bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều tiền để dành cho dự án lớn hơn của mình. Chúc các bạn dù ở nơi đâu cũng có tổ ấm thực sự của riêng mình.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *