Bí quyết chinh phục hội đồng phỏng vấn

 • 1

  Chuẩn bị kỹ lưỡng

  Nếu bạn biết trước về những người sẽ tham gia cuộc phỏng vấn, hãy chuẩn bị thật kỹ lưỡng. Bạn nên tìm hiểu tên và chức danh của từng người phỏng vấn. Biết trước những thông tin này sẽ giúp bạn có cảm giác quen thuộc và tương thích nhanh với họ.

 • 2

  Tạo sự kết nối

  Hãy gọi tên chính xác của từng người phỏng vấn và tạo liên lạc qua ánh mắt với tất cả mọi người. “Hãy tập trung tới điều mà tất cả người phỏng vấn đều quan tâm để tạo ra sự kết nối với cả hội đồng”, David Friedland, chủ tịch công ty đánh giá nhân sự Friedland và đồng sự, Mỹ, đưa ra lời khuyên.

 • 3

  Không đặc biệt quan tâm tới một cá nhân

  Bạn không nên đánh giá chủ quan rằng ý kiến của người này hay người kia có tác động lớn nhất tới quyết định tuyển dụng và chỉ tập trung thu hút sự chú ý của riêng người đó. Muốn được tuyển, bạn phải làm hài lòng cả nhóm phỏng vấn.

  Sự căng thẳng trong cuộc phỏng vấn hội đồng có thể lớn hơn rất nhiều so với phỏng vấn đơn lẻ .
  Sự căng thẳng trong cuộc phỏng vấn hội đồng có thể lớn hơn rất nhiều so với phỏng vấn đơn lẻ .

 • 4

  “Kêu gọi” sự chú ý

  Nếu bạn nhận thấy có một người phỏng vấn thiếu tập trung hay tỏ vẻ hờ hững, hãy cố gắng thu hút sự chú ý của anh/ cô ấy. Hãy hỏi xem người đó đã hiểu rõ câu trả lời của bạn hay chưa hoặc có muốn đặt thêm câu hỏi. Làm như vậy, bạn có thể từ từ kiểm soát cuộc phỏng vấn.

 • 5

  Giao tiếp khéo léo

  Nếu những người phỏng vấn có bất đồng quan điểm và hỏi bạn nên giải quyết ra sao, hãy thể hiện rằng bạn thấu hiểu tất cả quan điểm của mỗi người. Hãy giao tiếp khéo léo để mọi người không có cảm giác bạn đang cố gắng “lấy lòng” 1 cá nhân.

 • 6

  Không thoải mái “quá đà”

  Trong cuộc phỏng vấn thảo luận từ do, bạn không nên để bầu không khí ngẫu hứng cản trở mình tạo ấn tượng tốt. Thay vì thoải mái “quá đà”, cười nói một cách thái quá theo câu chuyện của những người phỏng vấn, hãy thể hiện sự chuyên nghiệp của bạn. Đây sẽ là “điểm nhấn” để sau đó mọi người quyết định lựa chọn bạn.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *