Bật mí 4 bước cho người mới tiếp cận thị trường chứng khoán

 • 1

  Phân tích tài khoản

  Bạn đã có đủ tiền để đầu tư chưa? Tiền mà bạn dùng để đầu tư vào thị trường chứng khoán phải là số tiền luôn sẵn sàng cho nguy cơ mất đi. Xem lại ngân sách của bạn còn lại bao nhiêu sau khi đã trừ các khoản cho nhà cửa, giao thông, quỹ dự phòng và tiền hưu trí,… Sau đó, hãy quyết định kỹ số tài sản mà bạn có khả năng đưa vào đầu tư chứng khoán, dù là 1 triệu hay 100 triệu đồng.

 • 2

  Chỉ mua chứng khoán mà bạn nắm chắc thông tin

  Câu đầu tiên mà những người mới chơi chứng khoán thường thắc mắc là “Làm sao để biết cách chọn mua loại cổ phiếu nào?” Bạn nên mua cổ phiếu của công ty mà bạn cho là tốt nhất. Bạn hãy nghĩ theo cách sau: Nếu chỉ mình bạn đang đi xe đạp, bạn sẽ biết rõ hơn về các loại xe đạp nào đang “hot” trên thị trường, loại nào sắp ra mắt nhiều hơn những người khác. Vì thế, hãy sử dụng những kiến thức mà mình có để đầu tư một cách thông minh.

  4 bước cho người mới tiếp cận thị trường chứng khoán

 • 3

  Nghiên cứu về những công ty lớn

  Nếu bạn muốn bắt đầu với một cổ phiếu an toàn, ổn định, các thương hiệu lớn là những lựa chọn chắc ăn.

 • 4

  Tham khảo ý kiến mọi người

  Tham khảo ý kiến  bạn bè, gia đình, và đồng nghiệp để cân nhắc về các công ty và sản phẩm mà bạn đang dự tính việc đầu tư vào. Bạn cũng có thể kiểm tra Facebook, câu lạc bộ đầu tư, bảng thông báo các vần đề liên quan đến tiền tệ.

  4 bước cho người mới tiếp cận thị trường chứng khoán

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *