Báo chí đã giúp cả vạn người trồng hoa cảnh Tết | Lao Động Online | LAODONG.VN

Dịp Tết Kỷ Hợi vừa qua, người trồng hoa kiểng (cảnh) ở Bến Tre đã ăn Tết lớn nhờ hoa trồng bán được giá. Điều tốt đẹp đó có được là nhờ… báo chí!

Tại cuộc họp mặt Báo chí đầu xuân Kỷ Hợi 2019 ngày 22.2, Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre – ông Cao Văn Trọng – cho biết: Người trồng hoa kiểng ở “vương quốc hoa kiểng” Chợ Lách nói riêng, cả tỉnh Bến Tre nói chung đã có cái Tết Kỷ Hợi tươm tất nhờ hoa kiểng phục vụ Tết bán được giá, bán hết và bán sớm.

Các năm trước, chợ hoa kiểng Tết ở miền Tây bán đến tận chiều tối 30 Tết. Đến lúc ấy, người bán (trong đó có hàng vạn nhà vườn Bến Tre) phải bán tháo để trả mặt bằng, kịp thu dọn trở về nhà đón giao thừa.

Tết năm nay hoa kiểng được tiêu thụ nhanh.
Tết năm nay hoa kiểng được tiêu thụ nhanh.

Theo ông Trọng, Tết năm nay, nếu ai theo thói quen đi mua hoa kiểng vào chiều 30 Tết, người ấy đã không có hoa kiểng chơi Tết, vì hầu hết hoa kiểng đã được bán từ chiều 29 Tết.

Cũng theo ông Trọng, thay đổi này là nhờ công sức của báo chí lúc cận Tết đã thông tin theo hướng: Người tiêu dùng cần thay đổi thói quen đi mua hoa kiểng vào chiều 30 Tết để mua được giá rẻ. Thông tin đó có tác dụng thay đổi thói quen của một bộ phận người tiêu dùng.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *