Bản tin chứng khoán – doanh nghiệp (25/5): Những khoản đầu tư đất vàng và ngân hàng của HFIC, Cựu Phó TGĐ VnDirect làm Chủ tịch Ocean Group

Bản tin chứng khoán – doanh nghiệp hôm nay có các tin nổi bật là Những khoản đầu tư đất vàng và ngân hàng của HFIC – ‘con cưng’ của TP HCM; Cựu Phó TGĐ VnDirect làm Chủ tịch Ocean Group…

Được xem là “con cưng”của TP HCM, HFIC hiện nắm khá nhiều khoản đầu tư tại những doanh nghiệp lớn trên địa bàn TP HCM. Trong đó có không ít khoản đầu tư ở những khu đất vàng và ngân hàng.

Ông Mai Hữu Đạt từng làm Phó TGĐ CTCP Chứng khoán VnDirect.

Trong đó, Vietcombank là doanh nghiệp xếp thứ hạng cao nhất của Việt Nam, 1.096 thế giới.

Ông Satoshi Kawamura, Thành viên HĐQT Mekophar cho biết khi nhà máy MKP BP đi vào hoạt động, năm đầu tiên sẽ đạt doanh thu 100 triệu Yên, năm tiếp theo khoảng 200 triệu Yên, có thể đạt tối đa 500 triệu Yên.

Từ 15/5-22/5, ông Trần Kinh Doanh – Tổng Giám đốc Thế giới Di Động đã mua 500.000 cp MWG.

Thị trường chứng khoán Mỹ tăng điểm trong phiên thứ Sáu (24/5) nhưng vẫn có một tuần đi xuống trong bối cảnh nhà đầu tư lo ngại cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung ảnh hưởng tiêu cực đến tăng trưởng.

Huawei Technologies được cho là đang tìm kiếm khoản vay lên tới 1 tỷ USD từ nhóm các ngân hàng nhỏ nước ngoài, theo Bloomberg.

Thời gian thực hiện giao dịch từ ngày 25/4 đến 24/5, trong thời điểm cổ phiếu của Gemadept tăng gần 7%.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *