Bản tin chứng khoán doanh nghiệp (18/2): Hai quỹ ETF giao dịch ra sao quý I/2019, FLC đang mơ những gì?

Bản tin chứng khoán doanh nghiệp hôm nay có những tin nổi bật là Dự báo quỹ ETF thêm mới POW và loại bỏ BVH trong kì đảo danh mục quý I/2019, FLC đang mơ những gì?…

Theo dự báo của Chứng khoán BSC, FTSE ETF thêm mới cổ phiếu POW, trong khi V.N.M ETF loại bỏ cổ phiếu BVH khỏi danh mục trong kì cơ cấu danh mục quý I/2019.

Chuyển động dòng tiền thông minh tuần (11 – 15/2), khối tự doanh của công ty chứng khoán bán ròng hơn 246 tỉ đồng tuần qua. Diễn biến trái chiều, khối ngoại mua ròng hơn 1.929 tỉ đồng trên toàn thị trường.

Sự tăng trưởng chậm của nhiều công ty dược niêm yết trong năm 2018 cho thấy quá trình chuyển dịch từ thuốc ngoại sang thuốc nội có thể sẽ mất nhiều năm.

Năm 2019 mới bắt đầu được chưa đầy hai tháng nhưng những thông tin về hoạt động của Tập đoàn FLC đã xuất hiện khá dồn dập, từ mục tiêu doanh thu khủng đến những đề xuất táo bạo trong các lĩnh vực mới.

Ông Trump kì vọng các doanh nghiệp Mỹ được giảm thuế sẽ tăng cường đầu tư và tạo việc làm cho nền kinh tế. Tuy nhiên, các doanh nghiệp lại đẩy mạnh mua lại cổ phiếu, làm lợi cho top 10% người giàu trong xã hội, khiến tình trạng bất bình đẳng thêm trầm trọng.

Sau màn ra mắt đặc biệt ấn tượng với công chúng quốc tế tại Paris Motor Show 2018, VinFast đã tổ chức chuỗi sự kiện trưng bày 3 mẫu ô tô đầu tiên tại 7 tỉnh, thành phố trên cả nước và nhận được gần 7.000 đơn đặt hàng.

Bộ Tài chính mới đây công bố Dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của hai thông tư số 115 và 116 năm 2017 về công tác giám sát tuân thủ của Ủy ban chứng khoán Nhà nước đối với hoạt động trên thị trường chứng khoán của SGDCK, TTLKCK.

Được biết, giá cổ phiếu DLG của Đức Long Gia Lai đang giao dịch ở mức thấp nhất kể từ khi niêm yết.

Thu Thủy

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *