Bản tin chứng khoán – doanh nghiệp (17/5): Thủy Tạ kế hoạch tăng vốn lên 10 lần lên 300 tỉ đồng, thay thế toàn bộ HĐQT

Bản tin chứng khoán – doanh nghiệp hôm nay có các tin nổi bật là Nhiều sai phạm trong quản lý, sử dụng vốn tại VEAM, Bộ Công an đang điều tra, làm rõ; Thủy Tạ lên kế hoạch tăng vốn lên 10 lần lên 300 tỉ đồng, thay thế toàn bộ HĐQT…

Theo kết luận mới đây của Bộ Công thương, có nhiều sai phạm trong công tác tổ chức cán bộ, sai phạm trong công tác quản lý, sử dụng vốn, tài sản, công nợ… gây thiệt hại, lãng phí tài sản của nhà nước tại VEAM.

Kế hoạch tăng vốn của Thủy Tạ nhằm phục vụ mục tiêu đầu tư nhà máy sản xuất kem hiện tại.

Điểm mấu chốt trong mẫu thuẫn tại Ocean Group là tư cách thành viên HĐQT của ông Hà Trọng Nam.

Từ việc Bamboo Airways đề nghị mở rộng qui mô đội tàu bay nhưng chưa được đồng ý, một phần vì năng lực giám sát của Cục Hàng không và cơ sở hạ tầng còn hạn chế, Đại biểu Quốc hội Lưu Bình Nhưỡng và TS. Nguyễn Đình Cung cho rằng hạn chế qui mô doanh nghiệp như vậy là kìm hãm sự phát triển, đi ngược lại tinh thần của hiến pháp.

Chuyển động dòng tiền thông minh ngày 17/5, khối ngoại bán ròng hơn 130 tỉ đồng trên HOSE nhưng mua ròng ở HNX và UPCoM, tập trung ‘xả’ cổ phiếu ‘họ Vingroup’.

Thị trường chứng khoán 17/5, giao dịch tích cực tại một số mã bluechips giúp VN-Index giữ sắc xanh dù chịu áp lực phân hóa rõ nét.

Nước Khánh Hòa được giới đầu tư đánh giá là một doanh nghiệp ngành nước có sức tăng trưởng tốt.

Thương vụ chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) kém khả quan của Uber để lại một bài học cho các kì lân khác: Đừng chờ đợi quá lâu để IPO.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *