Bản tin chứng khoán – doanh nghiệp (17/4): Vingroup lập viện nghiên cứu AI, mời chuyên gia Google gốc Việt làm viện trưởng

Ngày 17/4/2019, Tập đoàn Vingroup chính thức công bố thành lập Viện Nghiên cứu Trí tuệ Nhân tạo AI – VinAI Research (trực thuộc Công ty VinTech). Viện sẽ thực hiện các nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực AI và máy học nhằm đưa Việt Nam vào bản đồ AI toàn cầu. Viện do Tiến sĩ Bùi Hải Hưng, một trong những tên tuổi hàng đầu trong lĩnh vực AI thế giới, làm Viện trưởng.

Trong giai đoạn từ năm 2019 đến hết năm 2021, Bộ Tài chính chuẩn bị các điều kiện cần thiết triển khai thực hiện Đề án để đảm bảo hỗ trợ các doanh nghiệp bắt đầu áp dụng IFRS từ năm 2022, như: công bố bản dịch IFRS ra tiếng Việt, đào tạo nguồn nhân lực, xây dựng các hướng dẫn áp dụng IFRS…

Cụ thể, doanh thu quý I của FPT đạt 5.666 tỉ đồng, lợi nhuận trước thuế 960 tỉ đồng.

Theo Chủ tịch Nhựa An Phát Phạm Ánh Dương, công nghệ của nhà máy Xơ sợi Đình Vũ là công nghệ tốt, có thể đem lại hiệu quả khi đưa vào vận hành trở lại.

Chuyển động dòng tiền thông minh ngày 17/4, khối ngoại mua ròng hơn 230 tỉ đồng trong phiên điều chỉnh sâu.

Lý do được Chứng khoán Vietinbank đưa ra là diễn biến giá cổ phiếu giao dịch trên thị trường không như kì vọng.

Để có đủ tiền trang trải cho những tháng ngày trên giảng đường đại học, cô Amy Wroblewski cũng như một số sinh viên khác đã bán đi một phần tương lai của mình. Trong vòng 8,5 năm, mỗi tháng có phải trả một tỉ lệ nhất định (6,7%) thu nhập của cô cho các “nhà đầu tư”.

Thị trường chứng khoán 17/4, áp lực phân hóa trở lại hai sàn. Nhóm cổ phiếu “họ Vingroup” gồm VHM, VIC lao dốc khiến VN-Index giằng co mạnh.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *