Bamboo Airways xin tăng thêm 30 máy bay, Cục Hàng không chưa đồng ý

Bamboo Airways xin tăng thêm 30 máy bay, Cục Hàng không chưa đồng ý - Ảnh 1.

Hành khách chuẩn bị lên máy bay của Bamboo Airways tại sân bay Tân Sơn Nhất – Ảnh: C.TRUNG

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online sáng 26-4, một lãnh đạo của Hãng hàng không Tre Việt – Bamboo Airways xác nhận đã gửi văn bản kiến nghị Bộ Giao thông vận tải được thay đổi phạm vi hoạt động thành kinh doanh vận chuyển quốc tế, nội địa và khai thác trên 30 máy bay trong năm 2019.

Hiện tại hãng này đang khai thác 10 máy bay với tỉ lệ hành khách lấp đầy chuyến bay đạt 80-90%.

Tuy nhiên, Cục Hàng không Việt Nam cho biết cần xem xét trên cơ sở các quy định của pháp luật, nhu cầu thị trường cũng như hạ tầng các sân bay và năng lực của hãng hàng không.

CAAV yêu cầu Bamboo Airways giải trình rõ về việc nguồn lực đảm bảo khai thác tàu bay an toàn, an ninh và cung cấp các hợp đồng tuyển dụng lao động đã ký kết, các hợp đồng cung cấp dịch vụ mặt đất, kế hoạch chi tiết việc tuyển dụng, đào tạo nguồn nhân lực khai thác đội tàu bay lên đến 40 chiếc trong năm 2019.

CAAV cho biết với nguồn lực hiện tại, đơn vị này chỉ đảm bảo quản lý được đến 256 máy bay đăng ký quốc tịch Việt Nam (bao gồm cả các máy bay trực thăng và máy bay hàng không chung).

Với kế hoạch khai thác 40 tàu bay của Bamboo Airways vào năm 2019 và kế hoạch nhận máy bay của các hãng hàng không Việt Nam đến thời điểm 31-12-2019 là 277 chiếc, tăng 61 chiếc so với hiện tại và vượt quá 21 máy bay so với năng lực giám sát của cơ quan này.

Do đó, CAAV sẽ có văn bản báo cáo Bộ Giao thông vận tải sau khi Bamboo Airways có văn bản giải trình và cung cấp các tài liệu đảm bảo khả năng khai thác đội máy bay lên đến 40 chiếc trong năm 2019 và đánh giá của CAAV về vấn đề này.

Trả lời Tuổi Trẻ Online, Bamboo Airways cho biết hãng này đã tính toán về nguồn lực cũng như kế hoạch khai thác để đảm bảo máy bay được hoạt động đảm bảo an toàn, nhiều chặng bay mới.

Vị này cho hay hiện nay tỉ lệ lấp đầy chuyến bay của hãng trên 80-90%, chứng tỏ nhu cầu đi lại của hành khách có sự tăng trưởng cao, và hãng này cũng đã bảo đảm được nguồn lực.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *