Bài học thành công từ 7 điều doanh nhân muốn nói với mình thời trẻ

1. Tiết kiệm nhiều tiền hơn

Đúng vậy, hãy học cách tiết kiệm mọi thứ. Cậu sẽ trở nên giàu có hơn nếu cậu có thể tiết kiệm 20% số tiền kiếm được. Hãy cố gắng duy trì thói quen này, vì đây là bí quyết thành công và giúp cậu có một cuộc sống sung túc hơn trong tương lai.

2. Ngủ sớm và dậy sớm

Khi cậu quyết định làm điều này mỗi ngày, cậu sẽ hoàn toàn bất ngờ trước hiệu quả công việc mà mình đạt được. Hãy cố gắng đi ngủ sớm hơn để có thể có dậy sớm. Buổi sáng là khoảng thời gian lý tưởng trong ngày để đọc sách báo, tập thể dục và suy ngẫm. Hãy cố gắng xây dựng thói quen này.

3. Xây dựng những mối quan hệ kinh doanh và cá nhân

Thiết lập mối quan hệ là một trong những việc làm quan trọng giúp cậu thành công. Hãy viết thư, gửi email, tin nhắn hoặc gọi điện cho những người mà cậu mất liên lạc một vài lần trong tuần. Giữ liên lạc với mọi người sẽ giúp ích rất nhiều cho cuộc sống của cậu sau này, nhưng không phải ai cũng ý thức được điều đó.

4. Tập trung vào công việc

Cậu sẽ làm rất nhiều công việc khác nhau trước khi tìm được một công việc thực sự phù hợp với mình. Điều đó hoàn toàn bình thường, bởi vì một trong những công việc đó đang hỗ trợ đắc lực cho thành công của cậu sau này. Hãy cố gắng học hỏi kinh nghiệm từ ông chủ của cậu về cách lãnh đạo và quản lý nhân viên. Những bài học đó chắc chắn sẽ giúp ích cho cậu.

5. Tìm một người cố vấn

Hãy tìm một người thành công trong cuộc sống mà cậu cảm thấy tôn trọng để người đó có thể nói cho cậu biết cách họ thành công như thế nào. Hãy mạnh dạn đề nghị họ giúp đỡ mình. Đừng ngại hỏi họ những điều mà mình không biết. Hãy nghiêm túc học hỏi để thành công.

6. Ngừng đầu tư nếu không có lãi

Tôi nói điều này không có nghĩa tôi đang đề cập đến tiền, mà tôi muốn nói đến con người. Những người mà cậu quen biết sẽ định hình cuộc sống của cậu sau này. Do vậy, hãy hợp tác với những ai có thể truyền cảm hứng và thúc đẩy chúng ta tiến về phía trước. Bởi vì, khi cậu dành thời gian và tình cảm cho mội ai đó, thì chắc chắn những người đó sẽ có giá trị hơn cho cuộc sống của cậu.

7. Hãy học cách nói không

Cậu luôn đáp ứng yêu cầu của người khác, điều đó không sao cả, nhưng đôi khi nó khiến cậu mệt mỏi. Vì vậy, hãy mạnh dạn từ chối, hãy nói không với những lời đề nghị giúp đỡ khi cậu quá bận rộn với công việc. Thời gian của cậu vô cùng quý giá vì vậy đừng để nó trôi qua vô ích.

Hãy tiếp tục và đừng bao giờ bỏ cuộc. Sẽ có một ngày sự nỗ lực của cậu được đền đáp xứng đáng”.

Những gì Rhett Power muốn nhắn nhủ tới chính mình khi còn trẻ, cũng là những lời khuyên giá trị dành cho những ai muốn viết lên câu chuyện thành công của chính mình.

Sưu tầm.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *