Bài học thành công : Sếp tốt là sếp như thế nào?

1. Sếp phải hơn hẳn nhân viên ở cái đầu

Có thể về chuyên môn sếp không giỏi hơn nhân viên nhưng họ hơn người khác là biết sử dụng người hơn họ vào mục đích kinh doah của mình. Đừng hài lòng với người sếp chỉ có mỗi tính cách dễ chịu, dễ chịu lâu mãi thì cũng chán, bạn sẽ bỏ bê công việc của mình. Tốt nhất là sếp vừa là người dễ chịu lại vừa giỏi. Nhưng nếu không có cả 2 điều này thì sao? Nếu bắt buộc phải chọn thì bạn nên chọn người sếp có tài.

2. Biết truyền cảm hứng cho nhân viên

Trong quản lý, truyền cảm hứng là một kỹ năng rất quan trọng. Khả năng truyền cảm hứng đến từ sự chân thành, tâm huyết nhưng vẫn dựa trên nền tảng kiến thức chuyên môn. Hầu như tất cả các nhà quản lý tài ba đều hội tụ đầy đủ những phẩm chất này để trở thành người truyển cảm hứng được yêu mến.

3. Quản lý theo phong cách nhân trị

Những người theo tư duy này thường có tính tình điềm đạm, ít biểu lộ cảm xúc. Họ có khả năng thấu hiểu, nhìn xa trộng rộng và biết đối nhân xử thế để phát huy được năng lực của nhân viên.

Alex Ferguson – cựu huấn luyện viên của đội tuyển Man Utd là điển hình của phong cách nhân trị. Xếp theo tư duy không phải lúc nào họ cũng có phong cách hiền triết. Về quản trị họ theo mẫu này nhưng về tính cách nhiều lúc họ nóng tính và độc đoán. Đằng sau phong cách dữ dội là trái tim thấu hiểu, đồng cảm. Để làm việc tốt dưới trướng của những người này bạn cần có khả năng thích nghi với phong cách đó.

Nếu lỡ phải làm việc với sếp tồi thì hãy coi đó cũng là một cơ hộ dành cho bạn. Điều đó giúp bạn rèn luyện kỹ năng đối mặt với những bất công, sự khó chịu. Họ giúp bạn biết mình may mắn nếu sau này bạn gặp được sếp giỏi và trân trọng điều đó. Sếp của một doanh nghiệp là người quyết định tạo nên thương hiệu và thành công của công ty.

Sưu tầm

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *