Bà Lê Hoàng Diệp Thảo: Từ ngày cưới, anh có chuyển cho em 1 đồng nào? | Lao Động Online | LAODONG.VN

Tại phiên toà xử ly hôn 27.3 diễn ra sáng nay, bà Lê Hoàng Diệp Thảo yêu cầu đích thân ông Đặng Lê Nguyên Vũ phải trả lời câu hỏi của bà “Từ ngày cưới nhau, anh có chuyển cho em một đồng nào?”

Bà Thảo yêu cầu ông Vũ trực tiếp trả lời câu hỏi của mình.

Liên quan đến khoản tiền 2.100 tỉ đồng tại ngân hàng, phía ông Vũ cho rằng đây là khoản tiền chung của 2 vợ chồng hình thành trong thời kỳ hôn nhân, tuy nhiên bà Thảo lại cho rằng đây là tài sản riêng, đứng tên bà Thảo và không có căn cứ để nói đây là tài sản chung.

Tại phiên tòa, bà Thảo nhiều lần chất vấn trực tiếp ông Vũ. “Anh muốn chia tài khoản trong tài khoản của em, tiền đó ở đâu ra. Từ khi mình cưới nhau đến giờ, anh có bao giờ chuyển cho em đồng nào hay không?”, bà Thảo hỏi.

Nhưng ông Vũ im lặng và ủy quyền cho luật sư trả lời.

Một lúc sau, ông Vũ đứng dậy nói: “Nói lời nào cũng chạm nỗi đau. Gần như tôi im lặng, cái nào nói đã nói rồi. Gia đình, ai cũng hiểu. Hãy nói bằng cái lòng của cô. 5 năm nay tôi cũng không ai muốn nói cái gì hết. Cô đừng đứng đây mà đôi co. Tiền ở đâu? Phản tố cũng vậy, thẩm phán biết hết. Tôi đã nói để Trung Nguyên cho tôi. Tiền 20 năm nay có ai giành đồng nào…”.

Bà Thảo tiếp tục khẳng định: “Anh Vũ không chuyển cho tôi một đồng nào”. 

Phản bác lại ý kiến của bà Thảo, luật sư của ông Vũ cho rằng, số tiền 2.100 tỉ đồng là tài sản do vợ chồng tạo lập trong thời kỳ hôn nhân nên là tài sản chung.

“Ai đó cho rằng không phải là tài sản chung thì phải chứng minh đó là tài sản riêng hoặc vay mượn được sự đồng ý của cả hai”, luật sư của ông Vũ nói trình bày.

Ngoài ra, phía bà Thảo cũng chất vấn về số tiền mà Tập đoàn Trung Nguyên chi cho hoạt động từ thiện, sắm siêu xe, chương trình Khởi nghiệp thanh niên. Song phía ông Vũ cho rằng đây là phương án kinh doanh của Tập đoàn Trung Nguyên, không liên quan đến tài khoản phân chia giữa 2 vợ chồng.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *