Auchan bị “oanh tạc” ngày thanh lý: Nhiều khách hàng bị chặn từ cửa | Lao Động Online | LAODONG.VN

Siêu thị Auchan Âu Cơ (quận Tân Bình, TPHCM) đã phải dán bảng thông báo tạm ngưng phục vụ và không cho khách vào cửa vì quá tải.

Trưa 23.5, nhiều khách hàng đến siêu thị Auchan Âu Cơ (856 Âu Cơ, quận Tân Bình, TPHCM), đã bị bảo vệ lắc đầu, chặn ngay từ cửa ra vào, không cho vào. 

Nguyên nhân vì hệ thống siêu thị đã quá tải khi khách hàng nườm nượp đổ về đây để săn hàng thanh lý.

         
Nhiều khách hàng không thể vào cửa. 

Trước đó, theo thông báo, Auchan sẽ giảm giá 50% các mặt hàng thời trang, giày dép nữ và trẻ em.

 
Nhiều khách hàng kiên nhẫn đứng chờ để được vào cửa mua hàng thanh lý. 

Riêng 3 siêu thị Auchan Crescent Mall, Auchan Era (quận 7) và Auchan Hoàng Văn Thụ (quận Tân Bình) không áp dụng chương trình xả hàng. 3 siêu thị này được Auchan duy trì hoạt động đến khi có thông báo chính thức tiếp theo.

Chị Minh Lan (quận Tân Phú), cho biết: “Tôi nghe thấy người ta nói ở đây đang thanh lý hàng nên bỏ ăn, bỏ ngủ đến đây săn hàng. Tuy nhiên bảo vệ không cho vào”.

Siêu thị Auchan Âu Cơ đã phải cử riêng một bảo vệ chặn cửa ra vào, khách đi ra thì được, còn không cho bất cứ ai vào.

 
 Nhân viên siêu thị phải ra giải thích mong khách hàng thông cảm.
 
Trong khi đó, phía bên trong siêu thị, cảnh hàng dài người dân đứng xếp hàng để chờ thanh toán. 
 
 Những khách hàng may mắn vào mua hàng được.

Một khách hàng bước ra sau khi đã mua được hàng thanh lý, cho biết: “Quá mệt nhưng vì ham rẻ nên phải gắng. Tôi cũng không biết họ giảm giá bao nhiêu. Thậm chí không kịp xem giá. Cứ thấy hàng là bốc mua về”.

 
 Bên trong siêu thị.
 
Lời chào tạm biệt. 

Ngay tại cửa ra vào, Auchan Âu Cơ cũng đã đặt một bảng thông báo lớn chào tạm biệt khách hàng. 

“Auchan sẽ ngừng hoạt động tại cửa hàng này từ ngày 3.6.2019. Auchan cảm ơn sự ủng hộ của quý khách hàng trong suốt thời gian qua, và hẹn gặp lại các bạn ở những buổi vui hơn nữa”, thông báo ghi.

Auchan thông báo và không quên dặn khách sử dụng điểm tích lũy trong thẻ thành viên trước ngày 2.6.

Trong khi đó, trên mạng xã hội cũng xuất hiện một số hình ảnh được ghi nhận tại siêu thị Auchan ở TP. Tây Ninh (Tây Ninh) cho thấy, không khí thậm chí đã trở nên hỗn loạn bởi đám đông chen lấn, xô đẩy với những hành động thiếu văn minh khác.

Khách hàng vô tư mở bánh ăn dở.
Khách hàng vô tư mở bánh ăn dở.
 
 

Trước đó, ngày 15.5, ông Edgar Bonte – CEO chuỗi siêu thị Pháp Auchan Retail cho biết đã quyết định bán lại 18 siêu thị thuộc chuỗi này đang hoạt động tại Việt Nam vì hoạt động kinh doanh không hiệu quả.

Auchan từng lên kế hoạch đầu tư 500 triệu USD với tham vọng mở 300 siêu thị và cửa hàng. Tuy nhiên, đến nay, mới có 18 siêu thị được mở tại Hà Nội, TPHCM và Tây Ninh.

Khác với nhiều chuỗi bán lẻ khác, Auchan chọn cách bắt tay với các doanh nghiệp, tập đoàn bất động sản lớn để hợp tác xây dựng siêu thị ngay chính chung cư của chủ đầu tư.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *