Án phí ly hôn ở các quốc gia cao cỡ nào?

Cùng sự kiện

Mức án phí ly hôn 8,1 tỷ của vợ chồng ông Vũ đang gây “bão” dư luận. Nhưng thực ra đó là do tài sản chung của vợ chồng vua cà phê lên tới hàng nghìn tỷ. Trong khi đó, ở nước ngoài, mức án phí trung bình đã là hàng trăm triệu.

Italia là quốc gia có án phí ly hôn cao nhất thế giới, theo thống kê của tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD). Ly hôn bắt đầu được hợp pháp hóa tại quốc gia này vào năm 1970. Tỷ lệ ly hôn ở quốc gia này hiện là 1,6/1.000 người mỗi năm. Hầu hết các vụ ly hôn xảy ra sau khi ly thân một năm. Án phí phải trả cho tòa theo thống kê của tạp chí Internazionale dao động từ 3.780 USD (88 triệu đồng) đến 26.350 USD (hơn 600 triệu đồng).

Vụ ly hôn với mức án phí tới 8,1 tỷ của vợ chồng ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo đang gây “bão” dư luận vì số tiền phải nộp quá lớn. Tuy nhiên, đó là do khối tài sản chung của họ đã lên tới hàng nghìn tỷ.

Trong khi đó, nếu ở nước ngoài, điển hình như Italia, chưa cần biết tài sản chung của một cặp vợ chồng là bao nhiêu, trung bình án phí ly hôn đã là hàng trăm triệu. Cũng có thể vì án phí quá cao mà tỉ lệ ly hôn ở nước này rất thấp, chỉ 1,6/1.000 người/năm.

Trên đây là 10 quốc gia có số án phí ly hôn lớn nhất thế giới.

Lê Lan

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *