Amazon và Cục Xúc tiến thương mại sẽ hỗ trợ 100 doanh nghiệp bán hàng trên Amazon

Cục Xúc tiến thương mại (Cục XTTM) phối hợp cùng Amazon Global Selling sẽ tổ chức hội thảo “Xuất khẩu thông qua thương mại điện tử: Cơ hội cùng Amazon Global Selling” tại cả Hà Nội và TP.HCM.

Đây là bước tiến đầu tiên sau lần công bố về việc hợp tác của hai bên vào ngày 24 tháng 1 vừa qua. Tại hai sự kiện sắp tới, Amazon Global Selling và Cục XTTM sẽ công bố chi tiết chương trình hỗ doanh nghiệp Việt Nam đẩy mạnh xuất khẩu thông qua Amazon cũng như quy trình tuyển chọn 100 doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNVVN) tham gia chương trình lần này.

Amazon và Cục Xúc tiến thương mại sẽ hỗ trợ 100 doanh nghiệp bán hàng trên Amazon - Ảnh 1.

Hội thảo “Bán hàng toàn cầu với Amazon” được tổ chức tại TP.HCM hôm 27/9 – Ảnh: H.Đ

Cách thức đăng kí tham gia chương trình sẽ được công bố và chia sẻ ngay tại buổi hội thảo. Các DNVVN tại Việt Nam khi tham gia sẽ nhận được những hỗ trợ đặc biệt từ Amazon Global Selling, Cục XTTM cũng như các đối tác chuyên gia bao gồm việc tập huấn kỹ năng bán hàng, tư vấn chuyên sâu 1:1, và giá chiết khấu với các nhà cung cấp dịch vụ địa phương..

Tại hai sự kiện, người tham dự sẽ có cơ hội được gặp gỡ các chuyên gia đầu ngành cũng như những nhà bán hàng trực tuyến thành công chia sẻ những kinh nghiệm dành cho các doanh nghiệp mới tham gia vào lĩnh vực thương mại điện tử toàn cầu.

Bên cạnh đó, Amazon Global Selling sẽ giới thiệu những dịch vụ dành cho người bán hàng khi tham gia vào các mô hình thương mại điện tử toàn cầu (online marketplace), bao gồm những hướng dẫn và hỗ trợ doanh nghiệp hoàn thiện sản phẩm, cải tiến mẫu mã, hoàn tất thủ tục xuất khẩu…

Thông qua chương trình Amazon Global Selling, nhà bán hàng thuộc nhiều loại hình và quy mô khác nhau có thể trực tiếp tiếp cận hơn 300 triệu tài khoản người mua trên toàn cầu, trong đó có hơn 100 triệu khách hàng Prime tại nhiều thị trường khác nhau của Amazon.

Chương trình hỗ trợ người bán hàng bằng cơ sở hạ tầng logistics hoàn chỉnh và những giải pháp xuất khẩu toàn diện, giúp cho việc mở rộng kinh doanh quốc tế trở nên thuận tiện và hiệu quả hơn thông qua 175 trung tâm hoàn thiện đơn hàng trên thế giới, hỗ trợ người bán vận chuyển sản phẩm đến người mua tại 185 quốc gia và khu vực.

Sự kiện tại Hà Nội được diễn ra vào ngày 27/2, sự kiện tại TP.HCM diễn ra vào ngày 1/3.Theo H.Đ


ICT News

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *