"9 người vô danh" của Hoàng đế Ashoka và "9 kẻ giấu mặt" dưới quyền Conte

“9 người vô danh” của Hoàng đế Ashoka và “9 kẻ giấu mặt” dưới quyền Conte

AQ |
14-08-2017 – 07:43 AM

Nhìn Chelsea chỉ còn 9 cầu thủ vật vã trong thất bại trước Burnley, chợt nhớ đến một hội kín gồm 9 người trong truyền thuyết Ấn Độ.

Sách xưa kể rằng, vào thế kỷ thứ 3 trước Công nguyên, những người Kalingan cư ngụ ở khu vực giữa Calcutta và Madras không hài lòng với sách lược của triều đình. Họ quyết định dấy binh tạo phản.

Hoàng đế Ashoka cảm thấy không thể xem nhẹ mối nguy cơ nên thân chinh dẫn quân đi dẹp loạn. Một cuộc giao tranh khốc liệt đã diễn ra.

Cuối cùng, quân triều đình hoàn toàn đè bẹp lực lượng đối địch. Tuy nhiên, khi đứng trước đống tro tàn của chiến tranh với hơn 250.000 người Kalingan bị giết chết, Hoàng đế Ashoka bỗng không còn chút niềm vui thắng trận nào.

Trở lại triều đình, Hoàng đế Ashoka thề vĩnh viễn chấm dứt những hành động bạo lực. Ông tìm kiếm sự thanh thản trong đạo Phật. Và để chuộc lại những việc đã làm trong quá khứ, Hoàng đế lần lượt triệu tập 9 vị cao nhân ở 9 lĩnh vực khác nhau và gom lại thành một tổ chức đặc biệt.

9 người vô danh của Hoàng đế Ashoka và 9 kẻ giấu mặt dưới quyền Conte - Ảnh 1.

Danh tính của 9 người này được bảo mật tối đa. Khi họp bàn với nhau, tất cả đều mang mặt nạ. Nhiệm vụ của họ là phát triển khoa học công nghệ song không được để cho những phát minh của mình hủy hoại loài người. Nếu phải rút lui vì tuổi tác hoặc bệnh tật, mỗi thành viên phải có trách nhiệm tiến cử người thay thế.

Đến tận bây giờ, nhân loại vẫn chẳng có được thông tin cụ thể và xác thực nào về hội kín này. Người ta đành gọi họ là “9 người đàn ông vô danh”.

Hơn 2.000 năm sau ngày Hoàng đế Ashoka thành lập hội kín nhằm phục vụ lợi ích của thần dân, Antonio Conte bất đắc dĩ phải sử dụng một “hội mở” với vẻn vẹn 9 người ở vòng đấu mở màn Premier League 2017/18. Sau những tấm thẻ đỏ khó hiểu dành cho Gary Cahill và Cesc Fabregas, Chelsea bị Burnley quật ngã ngay tại Stamford Bridge.

Một thất bại có lẽ chẳng là gì trong một chiến dịch kéo dài 9 tháng với tổng 38 vòng đấu. Nhưng tại sao các nhà cái lại lập tức xếp Conte ở vị trí cao nhất trong danh sách những HLV có nguy cơ bị mất chức đầu tiên ở Premier League mùa này (với tỷ lệ cược 2 ăn 7)?

Mới 3 tháng trước, Conte còn được tung hô như Hoàng đế Ashoka khi cùng Chelsea chinh phục mọi kẻ phản loạn tại Premier League kia mà…

9 người vô danh của Hoàng đế Ashoka và 9 kẻ giấu mặt dưới quyền Conte - Ảnh 2.

Nhiều dấu hỏi đang được đặt ra cho pha nhận thẻ đỏ khó hiểu của đội trưởng Gary Cahill.

Những người am hiểu nội tình Chelsea không ngạc nhiên vì sự đảo chiều chóng vánh kể trên. Theo phân tích của cây bút Jack Wilson trên tờ Sunday Express, Conte đang bị phản bội bởi một “hội kín” bao gồm không dưới 9 cầu thủ dưới quyền. “Nhiều ngôi sao tại Chelsea đang bất bình với cách quản lý độc đoán của Conte”, Wilson viết.

Trong lịch sử ngắn ngủi của kỷ nguyên Roman Abramovich, Chelsea đã có quá nhiều tai tiếng về việc HLV bay ghế vì không được lòng các cầu thủ. Vị tiền nhiệm của Conte là Jose Mourinho thậm chí đã hơn một lần phải trải qua cơn ác mộng bị ám sát bởi “9 người đàn ông vô danh” trong phòng thay đồ của sân Stamford Bridge.

Nếu dư luận không bao giờ có thể truy ra danh tính những thành viên thuộc hội kín của Ho
àng đế Ashoka, thì các CĐV sẽ chẳng mấy khó khăn để đọc to tên tuổi của những kẻ cầm đầu cuộc nổi loạn mới nhất tại Chelsea. Trước Burnley, thủ quân Cahill và tiền vệ có quá khứ “bất trị” Fabregas đã đâm hai nhát dao đau đớn vào Conte bằng những hành động lạ lùng trên sân cỏ.

Chia sẻ

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *