9 đại gia giàu có nhất lục địa đen

9 đại gia giàu có nhất lục địa đen

hoangan |
03-02-2015 – 00:46 AM

Danh sách những đại gia giàu có nhất lục địa đen không có những ngôi sao ca nhạc hay thể thao như chúng ta vẫn hình dung, hầu hết họ là những ông trùm trong lĩnh vực đầu tư và công nghiệp nặng.


Tony Elumelu – Tổng tài sản 1 tỷ USD (21 nghìn tỷ đồng)

9 đại gia giàu có nhất lục địa đen 1

Ông Tony Elumelu là chủ tịch tập đoàn thương mại Transcorp lớn nhất Nigeria. Ngoài ra, ông còn nắm giữ phần lớn cổ phần của ngân hàng liên hiệp châu Phi và nhiều bất động sản ở khắp nơi trên lục địa đen.
Theophilus Danjuma – Tổng tài sản 1,1 tỷ USD (23,4 nghìn tỷ đồng)
9 đại gia giàu có nhất lục địa đen 2

Là đồng hương với ông Elumelu, ông Danjuma – cựu Bộ trưởng Quốc phòng Nigeria, ông hiện đang là chủ của tập đoàn xăng dầu Đại Tây Dương.
Mo Ibrahim – Tổng tài sản 1,1 tỷ USD (23,4 nghìn tỷ đồng)
9 đại gia giàu có nhất lục địa đen 3

Ông Mo Ibrahim đi lên từ công ty công nghệ Celtel, một trong những công ty sản xuất điện thoại di động đầu tiên ở Châu phi và Trung Đông. Ông Ibrahim bán Celtel năm 2005 với giá 3.4 tỷ USD (71,4 nghìn tỷ đồng),trong số đó, ông đã thu lợi nhuận hơn 1.4 tỷ USD (29,4 nghìn tỷ đồng).
Patrice Motsepe – Tổng tài sản 2,3 tỷ USD (48,3 nghìn tỷ đồng)
9 đại gia giàu có nhất lục địa đen 4

ông Motsepe là tỷ phú đô la da màu đầu tiên của Nam Phi, ông là chủ tịch tập đoàn khoáng sản African Rainbow, tập đoàn của ông Motsepe làm giàu từ khai thác chrome, sắt, đồng, platinum và vàng.
Folorunsho Alakija – Tổng tài sản 2,5 tỷ USD (52,5 nghìn tỷ đồng)
9 đại gia giàu có nhất lục địa đen 5

Bà Alakija là người phụ nữ da màu giàu thứ 2 lục địa đen, bà sáng lập ra công ty thời trang Supreme Stitches sau khi bôn ba ở rất nhiều công ty khác nhau, nhãn hàng thời trang cao cấp của bà được những người giàu có ở Nigeria và Châu Phi rất ưa chuộng. Hiện tại, bà Alakija còn sở hữu cả công ty xăng dầu Famfa ở Nigeria.
Isabel dos Santos – Tổng tài sản 3,7 tỷ USD (77,7 nghìn tỷ đồng)
9 đại gia giàu có nhất lục địa đen 6

Bà Santos là  phụ nữ da màu giàu có nhất thế giới, mới chỉ 41 tuổi, nhưng các công ty đầu tư của bà ngày càng phát triển và giàu mạnh, tuy nhiên, sự giàu có khủng khiếp của bà Santos cũng có phần lớn công đóng góp của bố, ông Jose dos Santos, tổng thống Angola. Ngoài đầu tư hạ tầng, bà Santos còn nắm giữ 19% cổ phần ngân hàng Bồ Đào Nha BPI.
Mike Adenuga – Tổng tài sản 4,6 tỷ USD (96,6 nghìn tỷ đồng)
9 đại gia giàu có nhất lục địa đen 7

Lại thêm một người Nigeria lọt vào danh sách những người da màu giàu có nhất thế giới, ông Adenuga làm giàu từ viễn thông và dầu khí, đại gia 61 tuổi này là chủ công ty Globacom, công ty viễn thông có sức tăng trưởng mạnh nhất Châu Phi năm 2014. Dù có số tài sản lên tới 4,6 tỷ USD, nhưng ông vẫn về nhì tại chính quê hương Nigeria.
Mohammed Al Amoudi – Tổng tài sản 1
2,5 tỷ USD (262,5 nghìn tỷ)
9 đại gia giàu có nhất lục địa đen 8

Ông Amoudi là đại gia ngành xây dựng giàu có nhất Ethiopia, ngoài ra ông còn đầu tư vào năng lượng sạch và nông nghiệp, các nhà máy nông sản của ông Amoudi trải dài từ Ethiopia đến Ả Rập Saudi. Hiện tại, ông đang đầu tư vào ngành tài chính tại Thụy Điển.
Aliko Dangote – Tổng tài sản 21,6 tỷ USD (453,6 nghìn tỷ đồng)
9 đại gia giàu có nhất lục địa đen 9

Đại gia Nigeria này có lượng tài sản khủng khiếp lên tới 21,6 tỷ USD, Ông Aliko Dangote không những là người giàu có nhất Châu Phi mà còn là người da màu giàu nhất thế giới. Ông Dangote làm giàu từ xi măng, bột mỳ và đường. Hiện tại, ông là chủ của nhiều mỏ dầu Châu Phi và tham gia cả vào ngành xây dựng.
Theo Richestlifestyle

Chia sẻ

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *